Cave hà nội đáng để khách hàng chơi ngay

gái gọi vũ tông phan

Cave hà nội đáng để khách hàng chơi ngay

Làm cave hà nội thế nào và khi nào con người đô hộ trên địa cầu? Câu hỏi này đã trở thành một trong những mối quan tâm chính của các nhà khảo cổ học, nhà di truyền học và nhà sinh vật học con người. Và giờ đây, khám phá khảo cổ học mới nhất ở Oman thuộc bán đảo Ả Rập – những công cụ bằng đá đặc biệt của người Nubia – mang đến một nét mới trong câu chuyện mới nổi.

Vào thế kỷ 19, Charles Darwin suy đoán rằng tất cả loài người, Homo sapiens, đều có một tổ tiên chung sống ở Châu Phi, ngụ ý rằng vào một thời điểm nào đó trong quá khứ loài người hẳn đã lan rộng từ Châu Phi sang các vùng đất khác trên thế giới.

Nhưng các nghiên cứu hiện đại về quá trình này đã được hồi sinh bởi bằng chứng di truyền cho thấy rõ ràng rằng sự đa dạng di truyền của con người bên ngoài châu Phi phản ánh sự phân tán của họ khỏi một nguồn gốc chung ở châu Phi.

Kể từ khi nhận ra điều đó, các nhà di truyền học đã ước tính khả năng cổ xưa của việc di cư của con người ra khỏi châu Phi, và các phân tích của họ nói chung cho thấy loài người chỉ xuất hiện cách đây 50.000 và 70.000 năm.

Các nhà khảo cổ cũng đã tìm kiếm những dấu vết để lại sau những cuộc di cư ban đầu vĩ đại của con người. Điều này thường tỏ ra khó khăn, bởi vì con người không phải là những người đầu tiên rời châu Phi. Những cuộc di cư trước đó của Homo erectus, Homo heidelbergensis và những người khác đã xảy ra, và những người hominids này đã lan rộng khắp Cựu thế giới, làm phát sinh người Neanderthal ở châu Âu, người Denisovan ở Trung Á và người “Hobbit” (Homo floresiensis) ở đảo Đông Nam Á.

Những người hominids này cũng để lại những công cụ bằng đá và xương từ các bữa ăn và đôi khi các nhà khảo cổ học rất khó xác định liệu các tài liệu khảo cổ được tạo ra bởi con người hiện đại hay bởi những người homini trước đó.

Vì lý do này, việc nghiên cứu khảo cổ học ở những vùng đất không thuộc địa của người hominids trước đó cung cấp một tình huống lý tưởng để nhận ra sự phân tán của con người. Trong những cảnh quan đó, cave hà nội chúng ta biết những đồ vật khảo cổ có niên đại lâu đời nhất đại diện cho thời đại di cư của con người.

Con người đi về phía đông nam từ miền nam châu Á đã đến Philippines khoảng 65.000 năm trước, và họ đến Úc cách đây 55.000 năm. Nhưng họ rời châu Phi khi nào?

Những khám phá khảo cổ gần đây nhất ở Oman cho thấy con người có thể đã rời châu Phi sớm. Viết trên tạp chí kỹ thuật PLoS One, một nhóm nghiên cứu của Jeffrey I Rose thuộc Đại học Birmingham đã mô tả việc tìm kiếm các địa điểm gần bờ biển phía nam của Bán đảo Ả Rập. Những địa điểm này chứa các đồ tạo tác bằng đá được gọi là lõi Levallois, đặc trưng của một hệ thống sản xuất có tên là “khu phức hợp Nubian” được biết đến từ Sudan ở đông bắc châu Phi.

Rose và các đồng nghiệp của ông cho rằng đây là bằng chứng về sự di chuyển của những người từ châu Phi, băng qua eo biển hẹp Bab-el-Mandeb của Biển Đỏ và vào Bán đảo Ả Rập. Có lẽ đây có thể là điểm khởi đầu của cuộc di cư dài ngày về phía đông, khi con người xâm chiếm bờ biển Nam Á, sau đó lan sang Đông Nam Á, và cuối cùng là Australia.

Rose và nhóm của anh ấy tập trung vào địa điểm ngoài trời Aybut Al Auwal, nơi có một khu cắm trại cổ xưa nằm trên thềm sông di tích. Các cuộc khai quật ở đó đã thu được các mẫu có niên đại từ 100.000 đến 113.000 năm tuổi. Ngày này gây tranh cãi vì nó xa hơn nhiều so với những ước tính về sự xuất hiện của con người từ châu Phi được cung cấp bởi các nghiên cứu di truyền của người hiện đại.

Làm thế nào để chúng ta giải thích mâu thuẫn rõ ràng giữa các nghiên cứu khảo cổ và di truyền? Có lẽ chúng ta có bằng chứng khó xác định rằng có điều gì đó không ổn với các ước tính di truyền về tuổi của tổ tiên chung của những người không phải là người châu Phi.

Nếu đúng như vậy, Rose cave hà nội có thể đã tìm thấy những bước chân đầu tiên của con người trong chuyến hành trình đến Úc. Nhưng những con người tạo ra các địa điểm của anh ấy không cần phải sống sót để trở thành tổ tiên của loài người hiện đại. Có nhiều khả năng các trang web này bị lỗi.

Đây có thể là mảnh vỡ của một nhóm người rời châu Phi nhưng sau đó đã chết. Những nhóm người di cư sau đó có thể đã rời khỏi châu Phi và cuối cùng là thuộc địa trên toàn cầu.

Bằng chứng mới từ Oman chỉ ra một câu chuyện phức tạp. Sự xuất hiện của con người từ châu Phi không phải là một cuộc hành quân khải hoàn đơn giản trên khắp thế giới: đó là một quá trình dài khám phá và mở rộng, với rủi ro và thành tựu.

Có vẻ như tổ tiên của chúng ta đã có một lịch sử tiến hóa và nhân khẩu học chứa đựng những thất bại cũng như thành công. Câu chuyện mở ra về nguồn gốc của chúng ta đầy kịch tính và là nhân chứng cho sự mất mát và thất vọng cũng giống như thành tích.

Quá trình thuộc địa của chúng ta trên hành tinh này thực sự là một hành trình dài và khó khăn.