Checkerviet đáng giá chuẩn hàng nhất

gái gọi ngọc linh

Checkerviet đáng giá chuẩn hàng nhất

Tôi may checkerviet mắn mới trở về sau kỳ nghỉ ở Pháp. Trong khi ở đó, tôi không thể không nhận thấy giá của nhiều loại thực phẩm thấp hơn nhiều.

Bánh sừng bò và bánh mì nướng được bán lẻ với giá khoảng $ 1,35 (1 euro) hoặc ít hơn, trong khi các tiệm bánh ở Paris phong cách hơn nhưng đắt tiền hơn, bánh mì baguette có thể bán rẻ tới 80 xu.

Chọn rượu vang từ các kệ hàng siêu thị hoặc đại siêu thị được dự trữ đầy đủ có thể khiến bạn lo lắng.

Là một người uống rượu “giữa đường”, tôi thường cho rằng giá cả biểu thị chất lượng, vì vậy vấn đề của tôi khi mua rượu ở Pháp là chọn trong số hàng trăm chai có giá dao động từ 2,71 đô la đến 6,79 đô la (hoặc 2-5 euro) ).

Ngay cả các nhà hàng ở Paris cũng cung cấp “thực đơn” giá cả phải chăng khoảng $ 20 đến $ 28 cho cả món chính và món tráng miệng.

Trở lại vùng ngoại ô thành phố Sydney, tôi lại được nhắc nhở rằng món ăn Úc thân thương như thế nào. Người làm bánh địa phương bán bất kỳ loại bánh sừng bò hoặc bánh mì ngọt nào với giá lên đến 4,50 đô la và bánh mì baguettes với giá từ 3,50 đô la đến 5 đô la.

Giá pho mát và rượu vang thậm chí còn khó khăn hơn để hợp lý hóa. Một món chính tại bất kỳ quán cà phê hoặc nhà hàng nào sẽ giúp bạn thu về ít nhất 25 đô la – có khả năng cao hơn nhiều.

Tại sao những thực phẩm này lại đắt như vậy ở Úc?

Có một số cách giải thích. Rõ ràng nhất là chi phí sản xuất ở Úc cao hơn nhiều so với ở Pháp.

Nhưng số liệu thống kê chính thức cho chúng ta biết điều khác. Theo Cục Thống kê Úc (ABS), năng suất lao động đã tăng từ cuối những năm 1980 và chi phí lao động ở Úc thấp hơn lực lượng lao động bị đánh thuế cao ở Pháp.

Trong năm 2008, tổng thu nhập trung bình hàng năm ở Pháp là khoảng 67.000 đô la hoặc 47.000 euro (một điều thú vị là: thu nhập ròng trong cùng năm là khoảng 24.000 euro, cho thấy thuế thu nhập kết hợp với đóng góp xã hội là 49%!) Mang lại mức lương trung bình hàng tuần của năm 2008 đến $ 1285, hoặc 900 euro.

Năm 2010, tổng thu nhập trung bình hàng tuần của nhân viên Úc là $ 1010, thấp hơn 20% so với đối tác Pháp của họ.

Nếu chi phí lao động của Úc không thể biện minh cho giá thực phẩm bán lẻ cao hơn, thì đó có thể là chi phí của hàng hóa thô tính trên giá thành phẩm không?

Cả hai quốc gia đều thích sản xuất thực phẩm lành mạnh tại địa phương. Pháp và Úc là những nhà sản xuất và xuất khẩu lúa mì; cả hai đều trồng nho và có ngành sản xuất rượu vang địa phương và cả hai đều có ngành công nghiệp sữa.

Vì vậy, rất khó có khả năng checkerviet chi phí sản xuất có thể giải thích sự chênh lệch về giá bán lẻ thực phẩm giữa hai quốc gia này.

Chúng tôi được biết rằng cạnh tranh là điều cần thiết để giữ giá thấp nhưng có thể xảy ra trường hợp cạnh tranh giữa các nhà bán lẻ trở nên tự mãn khi cơ quan giám sát đã ngủ?

Phải chăng Úc mắc phải hội chứng cạnh tranh ‘khả thi’?

Một nghiên cứu gần đây của OECD so sánh lạm phát giá thực phẩm giữa Úc, Vương quốc Anh và Pháp đã chỉ ra rằng trong 10 năm qua (2000 đến 2010) lạm phát giá thực phẩm ở Úc là 43%, so với khoảng 37% ở Anh và 22% ở Nước Pháp.

Vậy tại sao lạm phát giá lương thực lại thấp hơn nhiều ở Pháp? Câu trả lời: mặc dù giá thực phẩm không được quy định ở Pháp, nhưng chính phủ tích cực can thiệp vào các vấn đề của ngành bán lẻ bằng cách kiểm soát các hành vi chống cạnh tranh và bằng cách phối hợp các nỗ lực trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Mặc dù các chính trị gia của chúng tôi nói với chúng tôi rằng mọi thứ được thực hiện để khuyến khích cạnh tranh lành mạnh trong ngành, nhưng thực tế là rất khó để bất kỳ chính phủ nào có thể thúc đẩy một môi trường cạnh tranh mà không có sự can thiệp của các cơ quan quản lý.

Để giải quyết các hành vi buôn bán không công bằng – nói cách khác, sự mất cân bằng đáng kể trong khả năng thương lượng giữa các bên ký kết (thường là giữa các nhà bán lẻ lớn và các nhà sản xuất / nông dân thực phẩm) – Chính phủ Pháp đã thực hiện một cách tiếp cận rất cơ cấu bằng cách cải cách ngành nông nghiệp của họ thông qua luật pháp vào năm 2010.

Mục tiêu trọng tâm của cuộc cải cách quan trọng này là bảo vệ cộng đồng nông dân bằng cách tái điều tiết thị trường nông sản.

Các cơ chế để bảo vệ doanh thu của nông dân bao gồm thực thi các thỏa thuận hợp đồng dài hạn giữa nông dân và các nhà bán lẻ lớn, và cuối cùng là để bảo vệ cộng đồng nông dân trước sự biến động giá và ấn định giá của các nhà bán lẻ lớn.

Các hành vi chống cạnh tranh được giám sát chặt chẽ và bị xử phạt bởi ‘L’Autorite de la Concained’ (ADLC), tổ chức tương đương với ACCC của Pháp.

Trong 40 năm qua, chính phủ Pháp đã đưa ra một loạt các bước lập pháp bao gồm các biện pháp như cấm các hoạt động lãnh đạo mất mát (không giống như ở Úc, cho phép điều đó).

Nó cũng quy định và đánh giá khả năng tồn tại của các trung tâm thương mại lớn và xem xét lợi ích lâu dài đối với cộng đồng địa phương và các trung tâm bán lẻ hiện có, đồng thời cấm thực hiện các khoản bồi hoàn mà các nhà cung cấp trả cho các nhà checkerviet bán lẻ lớn.

Cũng như các quốc gia châu Âu khác, Pháp đã nhận ra rằng việc mang lại sự minh bạch trong chuỗi cung ứng là điều cần thiết để khuyến khích cạnh tranh và do đó cải thiện khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng thực phẩm trước sự biến động giá cả.

Ví dụ, vào năm 2008, Fra

nce ra mắt “Observatoire des Prix et des Marges” (Đài quan sát giá cả và biên lợi nhuận) để so sánh diễn biến giá thực phẩm với các nước châu Âu khác; mà quan trọng hơn là theo dõi và phân tích việc truyền giá từ thị trường quốc tế đến người tiêu dùng cuối cùng.

Việc giám sát giá cả có sẵn cho công chúng xem, được báo cáo hàng tháng và đệ trình lên quốc hội Pháp mỗi năm một lần để đàm phán giữa các cơ quan chính phủ và ngành công nghiệp thực phẩm.

Đài quan sát theo dõi sự phát triển giá ở các giai đoạn khác nhau của chuỗi cung ứng thực phẩm, từ cửa nông trại đến người tiêu dùng cuối cùng, cho thấy sự phát triển giá theo sản phẩm.

Vào tháng 7 năm 2008, khi hoàn thành một cuộc điều tra về khả năng cạnh tranh của các mặt hàng tạp hóa tiêu chuẩn, Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) thừa nhận rằng giá thực phẩm đã tăng đáng kể ở Úc, nhưng nó bày tỏ quan điểm rằng nguyên nhân của lạm phát như vậy bắt nguồn từ các các yếu tố quốc tế khó nắm bắt chính xác.

Ngay sau khi phát hành báo cáo điều tra, ACCC đã khởi chạy trang web “Grocery Choice”, một nền tảng giám sát giá hàng tạp hóa, nơi giá bán lẻ từ các nguồn khác nhau được niêm yết.

Trang web được đề xuất không bao giờ được thiết kế để theo dõi tỷ suất lợi nhuận như đài quan sát giá của Pháp đang đạt được.

Nhưng đáng kể, nó được coi là một hoạt động lãng phí không mang lại sự minh bạch và thông tin có ý nghĩa. Đến tháng 6 năm 2009, Chính phủ Liên bang đã hủy bỏ nó.

Kể từ đó, không có công cụ giám sát giá nào khác được thực hiện hoặc thậm chí được đề xuất.

Vì vậy, một chế độ thuế mềm hơn có thể thúc đẩy giá thực phẩm và đồ uống rẻ hơn? Có vẻ như câu trả lời là không cho các mặt hàng thực phẩm.

Pháp áp dụng thuế giá trị gia tăng checkerviet (VAT) 5,5% đối với các mặt hàng thực phẩm trong khi các mặt hàng thực phẩm của Úc được miễn thuế GST.

Trong khi rượu vang và rượu mạnh của Pháp cũng phải chịu thuế VAT là 19,6%, thì rượu vang của Úc chỉ chịu thuế GST 10% nhưng phải chịu 29% Thuế bình đẳng rượu (WET) trên giá trị bán buôn.

Pháp có thuế tiêu thụ đặc biệt thấp đối với rượu vang và rượu mạnh là 3,55 euro / 100 lít.

Liệu khả năng chịu đựng của người tiêu dùng đối với giá thực phẩm cao hơn cũng là một phần trong câu trả lời của chúng ta? Sự hiểu biết của chúng ta về thực phẩm có khác với các đối tác Châu Âu không? Hay người tiêu dùng Úc chỉ đơn giản là đang ngủ?

Có vẻ như việc định giá thực phẩm nằm ở ngã tư giữa con đường cạnh tranh ‘khả thi’ và con đường nhẹ nhàng của chủ nghĩa tiêu dùng khoan dung.

Thức ăn không chỉ cần thiết cho cuộc sống mà nó còn mang lại khoái cảm và bôi trơn các mối quan hệ xã hội. Thực phẩm đóng một vai trò quan trọng trong bản sắc văn hóa của chúng ta và là một trong những tác nhân chính để mở ra cánh cổng của sự đa dạng văn hóa trong một thành phố quốc tế.

Chúng ta phải thức tỉnh và đừng để những khoản chi tiêu không chính đáng làm hỏng tất cả. Môi trường và các nhà sản xuất thực phẩm của chúng ta nên nhận được sự tôn trọng mà họ đang có.

Chúng tôi cũng có thể muốn thận trọng hơn với những người ở giữa chúng tôi và các nhà sản xuất: nếu không, họ có thể trở thành những người duy nhất được hưởng lợi.