Đẳng cấp hạng sang của checkerviet

gái gọi sinh viên hà nội

Đẳng cấp hạng sang của checkerviet

HÀ NỘI – Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã kêu gọi ngành giao thông vận tải cả nước nỗ lực phát triển checkerviet các dự án giao thông một cách hiệu quả, đúng tiến độ, đồng thời đảm bảo chất lượng.

Phát biểu trước cuộc họp tại Bộ Giao thông vận tải ngày hôm qua, ông Dũng ca ngợi những thành tựu của ngành giao thông vận tải trong việc phát triển hệ thống giao thông đường thủy, đường hàng không và đường bộ của đất nước.

Tuy nhiên, ông Dũng cũng cảnh báo rằng, nếu ngành này không đáp ứng được nhu cầu phát triển nhanh chóng của giao thông vận tải trong nước, thì sự phát triển kinh tế của đất nước sẽ bị cản trở.

Ông Dũng cho rằng ngành giao thông vận tải nên dành nhiều tâm sức hơn nữa để phát triển cơ sở hạ tầng cơ bản, đảm bảo tốc độ cũng như chất lượng. Cam kết công khai đối với lĩnh vực giao thông vận tải đã được chứng minh bằng thực tế là lĩnh vực này nhận được phần lớn nhất về vốn đầu tư của đất nước.

Theo báo cáo của Bộ, có 117 dự án phát triển cơ sở hạ tầng giao thông được lên kế hoạch cho năm nay, cần vốn đầu tư trên 52 nghìn tỷ đồng (3,5 tỷ USD), trong khi vốn do Bộ trực tiếp quản lý sẽ lên tới khoảng 28 nghìn tỷ đồng.

Năm ngoái, lĩnh vực này đã giải ngân gần 1 tỷ USD để phát triển cơ sở hạ tầng giao thông. Vận tải hàng hóa đạt 75 tỷ tấn km, tăng 14% so với năm trước, trong khi vận tải hành khách đạt 45,8 tỷ hành khách km, tăng 9,7% so với năm 2003.

Bất chấp những thành tựu này, ngành cần tập trung phát triển vận tải thủy bắc nam để chia sẻ gánh nặng vận tải đường bộ bắc nam của đất nước. Tại cuộc họp, các đại biểu đều nhất trí rằng năm nay sẽ đóng vai trò quyết định trong việc hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch 5 năm. Kết luận: Ngành cần duy trì tốc độ tăng trưởng cao và bền vững, đồng thời nâng cao chất lượng xây dựng và dịch vụ, tăng cường quản lý để tránh lãng phí và thất thoát.

HCM – Các nhà xuất khẩu Việt Nam đang nhếch môi dự đoán một năm rất tốt, vì nhiều hợp đồng đã được ký chỉ trong tuần đầu tiên.

Công ty thương mại Wec Sai Gon Co đã thành công rực rỡ khi đã hoàn thành 70% kế hoạch năm.

Giám đốc công ty Diệp Thành Kiệt cho biết công ty đã giành được hợp đồng trị giá 2 triệu đô la Mỹ để gửi hàng may mặc đến Trung Đông trong ba quý đầu năm, và hợp đồng giày dép trị giá 1,5 triệu đô la cho EU trong hai quý đầu năm.

Ông nói: “Đây là một checkerviet dấu hiệu lạc quan cho các nhà xuất khẩu trong nước và đặc biệt là chúng tôi.

Ông Đoàn Văn Trang, Giám đốc Công ty TNHH Khải Vi, nhà xuất khẩu đồ gỗ, cho biết ông đã đạt 40% mục tiêu xuất khẩu 50 triệu USD cho năm 2005.

Ông Đỗ Hữu Trọng, Giám đốc Công ty cổ phần Savimex, cho biết năm nay công ty sẽ hướng đến thị trường EU, sau khi ghi được thành công tại Nhật Bản và Mỹ vào năm 2004. Savimex đã đặt mục tiêu xuất khẩu 15 triệu USD cho Năm 2005.

Ông Kiệt cho biết một số cơ hội đã mở ra cho các doanh nghiệp Việt Nam, bao gồm việc Trung Quốc quyết định đánh thuế từ 5 đến 8 xu đối với mỗi mặt hàng mà nước này xuất khẩu, một động thái được thực hiện nhằm ngăn chặn việc Mỹ áp đặt các hạn chế tự vệ đối với hàng xuất khẩu của Trung Quốc. năm 2005.

Ông nói, việc Trung Quốc tự áp thuế xuất khẩu sẽ giữ cho giá hàng may mặc của Trung Quốc không giảm xuống mức có thể khiến hàng may mặc của Việt Nam không thể cạnh tranh được.

Tuy nhiên, Việt Nam vẫn phải đối mặt với hạn ngạch xuất khẩu hàng may mặc sang Hoa Kỳ và một số nước khác do không phải là thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Hạn ngạch toàn cầu cho các thành viên WTO đã được dỡ bỏ vào ngày 1 tháng Giêng.

Tuy nhiên, ông Kiệt cho biết một số nhà đầu tư Hoa Kỳ có kế hoạch sản xuất hàng may mặc chất lượng cao hơn tại Việt Nam vì “sự lành nghề của công nhân Việt Nam”.

“Để có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường thế giới, các nhà xuất khẩu Việt Nam phải có chiến lược xúc tiến được hoạch định tốt và cố gắng hết sức để nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm”, ông nói thêm.

Bà Võ Huệ Trân, Giám đốc Công ty thủy sản Cofidec, cho biết: Dù có một năm khởi đầu khả quan nhưng các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam cũng sẽ gặp phải những thách thức trong năm 2005.

Ông Trần cho biết mặc dù Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã hạ thuế nhập khẩu tôm đông lạnh của Cofidec xuống 4,38%, giá tôm đã giảm tại thị trường Hoa Kỳ trong ba tháng qua.

Bà Nguyễn Thị Hồng Minh, Thứ trưởng Bộ Thủy sản, cho biết Việt Nam phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh checkerviet trên thị trường tôm hơn là thị trường ba sa.

Ông Minh nói: “Nhưng là nước đến sau với thị trường tôm, Việt Nam đã phát triển một môi trường sạch hơn cho tôm giống.

Bà cho biết, nuôi bán thâm canh và cải tiến đã giúp Việt Nam sản xuất tôm cỡ lớn hơn được khách hàng trên thế giới ưa chuộng.

Ông Minh lưu ý, nguồn cung cá ba sa đang giảm nhưng nhu cầu lại tăng. Thị trường EU cần khoảng 4 triệu tấn ba sa mỗi năm, bà nói.

Bà nói: “Việt Nam có thể thành công với cá ba sa và cá tra như Na Uy và Chile với cá hồi vào năm 2003. Na Uy đạt kim ngạch xuất khẩu 433 triệu USD và Chilê 321 triệu USD đối với cá hồi vào năm 2003.

Ngành thủy sản của Việt Nam đạt kim ngạch xuất khẩu 2,35 tỷ đô la trong năm 2004, thấp hơn mục tiêu của năm là 2,6 tỷ đô la.

Bà nói, xuất khẩu thủy sản dự kiến ​​sẽ đạt 2,5 tỷ USD trong năm nay.

Ngoài việc đầu tư dây chuyền sản xuất, ngành thủy sản phải tập trung vào các chiến dịch xúc tiến, ông Minh nói.

Việt Nam đạt tổng kim ngạch xuất khẩu hơn 26 tỷ USD vào năm 2004.

Quốc hội đã đặt mục tiêu tốc độ tăng trưởng xuất khẩu là 16% cho năm 2005.