Gái gọi đà nẵng có những siêu phẩm mới nhất

gái gọi sài gòn

Gái gọi đà nẵng có những siêu phẩm mới nhất

Các bức điện gần đây của gái gọi đà nẵng Wikileaks mô tả chi tiết sự chen lấn ngoại giao trên khu vực Bắc Cực chỉ xác nhận rằng nó đã trở nên gay gắt như thế nào.

Có ba lý do chính cho sự căng thẳng này:

– Động lực được tạo ra bởi băng tan nhanh chóng ở trung tâm Bắc Băng Dương đang làm cho khu vực này dễ tiếp cận hơn với hàng hải và thăm dò và khai thác đáy biển.

– Theo luật biển quốc tế, các quốc gia ven biển có quyền khẳng định các yêu sách về biển, bao gồm cả thềm lục địa, thừa nhận các quyền chủ quyền đối với tài nguyên đại dương. Năng lực khẳng định các tuyên bố chủ quyền ‘mới’ này đã được nêu bật khi Nga cắm cờ của mình trên đáy biển Bắc Cực vào năm 2007. Điều này đã gây ra căng thẳng chủ quyền Bắc Cực không được chứng kiến ​​kể từ những năm 1930.

-Không giống như Nam Cực, được điều chỉnh bởi một Hiệp ước đã thành công trong việc khuếch tán căng thẳng chủ quyền trên lục địa đó, Bắc Cực không có khung pháp lý khu vực bao quát. Nó vẫn phải tuân theo các tuyên bố chủ quyền, đặc biệt là đối với thềm lục địa.

Nga đang thể hiện sự quan tâm gia tăng đối với khu vực. AAP
Vậy làm thế nào chúng ta có thể giải quyết những vấn đề này?

May mắn thay, có các cơ chế theo Công ước Luật Biển năm 1982 để giải quyết các yêu sách thềm lục địa.

Luật này củng cố quyền của các quốc gia ven biển khẳng định thềm lục địa và công nhận giới hạn bên ngoài tối thiểu của thềm là 200 hải lý.

Nhưng để nhượng bộ cho các quốc gia ven biển có thềm lục địa rộng, Điều 76 của Luật Biển cho phép mở rộng thềm ra ngoài 200 hải lý đến rìa ngoài của rìa lục địa, trong một số trường hợp có thể xa tới 350 hải lý. dặm.

Không có quyền đơn phương yêu sách “thềm lục địa bên ngoài”.

Các quốc gia ven biển trước tiên phải gửi dữ liệu hỗ trợ tuyên bố như vậy cho Ủy ban về Giới hạn của Thềm lục địa.

Tác động của chế độ cave đà nẵng thềm lục địa bên ngoài đối với Bắc Băng Dương là rất đáng kể.

Có những phần lớn của đáy biển Bắc Cực vượt quá giới hạn 200 hải lý của thềm lục địa và tất cả các quốc gia ven biển ở Bắc Cực đang tự định vị các yêu sách bao gồm Canada, Đan Mạch (thay mặt cho Greenland), Nga và Na Uy.

Tuy nhiên, vị trí của Hoa Kỳ là không chắc chắn. Nước này không phải là một bên tham gia Luật Biển và khả năng khẳng định yêu sách thềm lục địa của nước này hiện nay đang bị tổn hại.

Vì vậy, làm thế nào ủy ban có thể dự kiến ​​sẽ phản ứng với những tuyên bố này ở Bắc Băng Dương?

Cho đến nay, ủy ban đã cố gắng duy trì nghiêm ngặt vai trò của mình như một cơ quan khoa học và kỹ thuật, bất chấp các quyết định của nó có ý nghĩa rộng hơn.

Nó đã nói rõ rằng nó sẽ không tham gia vào các tranh chấp chính trị hoặc pháp lý.

Do đó, nó đã tìm cách lách các tuyên bố đã được khẳng định bởi các lãnh thổ tranh chấp ngoài khơi, hoặc điều đó có thể dẫn đến các tuyên bố chồng chéo giữa hai hoặc nhiều quốc gia.

Luật Biển tìm cách phi chính trị hóa lãnh thổ Bắc Cực. AAP
Đây đã là một vấn đề trong bối cảnh các tuyên bố chủ quyền ở Nam Đại Dương.

Cả Australia và New Zealand đều bày tỏ mong muốn ủy ban từ bỏ các tuyên bố mà cả hai quốc gia có thể đưa ra ngoài khơi Nam Cực.

Những tuyên bố này sẽ gây ra tranh cãi đáng kể vì thiếu sự công nhận chung của quốc tế và vì vị thế của chúng theo Hiệp ước Nam Cực.

Nhưng ủy ban đang dần phát triển danh tiếng là một cơ quan thực sự độc lập đưa ra các khuyến nghị đáng tin cậy được thành lập dựa trên cách giải thích khoa học về Luật Biển.

Các hành động của nó đã giúp cave da nang phi chính trị hóa các tuyên bố về thềm lục địa.

Trong khi Luật Biển cung cấp một khuôn khổ để giải quyết các yêu sách về thềm lục địa, thì cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để phát triển một khuôn khổ quản trị phù hợp cho Bắc Cực.

Hội đồng Bắc Cực được thành lập vào những năm 1990 để cung cấp một diễn đàn thảo luận về các vấn đề khu vực, nhưng đã có sự phản đối gay gắt trong việc phát triển một khung pháp lý chính thức của khu vực.

Tuy nhiên, vào đầu tháng 5 tại một cuộc họp cấp bộ trưởng của Hội đồng Bắc Cực ở Greenland, đã đạt được thỏa thuận về một công cụ ràng buộc pháp lý mới liên quan đến tìm kiếm và cứu nạn.

Sáng kiến ​​khiêm tốn này nhấn mạnh rằng hợp tác Bắc Cực đang phát triển và có lẽ đang thực hiện các bước nhỏ để phát triển một khuôn khổ quản trị toàn diện hơn cho khu vực.