Gái gọi hà nội ưu tiên chơi nhanh hơn

gái gọi cao cấp sài gòn

Gái gọi hà nội ưu tiên chơi nhanh hơn

Chào mừng bạn đến với Cuộc trò gai goi ha noi chuyện trong cuộc; một chuỗi liên tục, trong đó các học giả hàng đầu phỏng vấn những nhân vật nổi bật của công chúng.

Trong phần hôm nay, Tiến sĩ Peter Newman, Giáo sư về Bền vững tại Đại học Curtin, ngồi xuống với doanh nhân nổi tiếng người Úc Sir Rod Eddington.

Sir Rod là chủ tịch hiện tại của cơ quan chính phủ Cơ sở hạ tầng Australia (IA), giám đốc của News Corporation và đã đảm nhiệm nhiều vai trò cấp cao trong suốt sự nghiệp kinh doanh lâu dài và nổi bật.

Trong cuộc phỏng vấn trên phạm vi rộng này, Giáo sư Newman và Ngài Rod thảo luận:

vai trò của mạng lưới đường sắt trong việc phát triển và duy trì các thành phố “thành công”
những thách thức về cơ sở hạ tầng đối với các thành phố của Úc
tầm quan trọng của các sân bay và bến cảng trong việc đảm bảo sức mạnh của các thành phố và nền kinh tế của chúng ta
con đường trở thành nhà lãnh đạo thành công và doanh nhân quốc tế
Chúng tôi hy vọng bạn thích cuộc phỏng vấn.

Giáo sư Peter Newman: Khi chúng tôi gặp nhau lần đầu ở trường đại học, bạn đang trên con đường trở thành một ngôi sao. Chúng tôi gặp nhau trên sân đấu thể thao nhưng bạn rõ ràng cũng học tốt ở trường đại học, và bạn đã nhận được Học bổng Rhodes.

Sir Rod Eddington: Tôi lớn lên trong bụi rậm, ở Tây Úc. Tôi chỉ đến Perth vì các thị trấn tôi sống không có trường trung học, vì vậy tôi đến Perth vào năm 1963 để bắt đầu học trung học. Tôi nghĩ rằng lớn lên trong bụi rậm mang lại cho bạn cảm giác tự lập, làm với những gì bạn có, tận dụng tối đa nó.

Học bổng đã đưa tôi vào một môi trường khác: Tôi đã lấy bằng sau đại học tại Oxford và tôi rất thích công việc nghiên cứu và giảng dạy, nhưng đặc biệt là nghiên cứu. Nó đưa tôi vào một cái ao lớn hơn và cho tôi một cơ hội để bơi trong cái ao đó. Tôi nghĩ rằng trong cuộc sống, bạn chỉ cần tiếp tục chịu đựng những thử thách lớn hơn và lớn hơn nếu bạn có thể.

Newman: Vì vậy, sau đó bạn chuyển sang một sự nghiệp học tập. Đó là ở đâu?

Eddington: Khi tôi hoàn thành bằng tiến sĩ tại Oxford, họ đã đề nghị cho tôi một bài nghiên cứu và giảng dạy rất sơ đẳng. Thực sự, lý do duy nhất khiến tôi dừng lại là tôi muốn bước vào sự nghiệp học tập mà không thực sự nghĩ về những gì tôi có thể đã làm. Và tôi đã quyết định vào cuối những năm 20 tuổi của mình nếu tôi không thoát ra và cung cấp cho thế giới kinh doanh vào thời điểm đó, tôi có thể sẽ không bao giờ có được cơ hội đó.

Tôi không biết liệu mình muốn kinh doanh hay nó thích tôi và liệu đó có phải là con đường thích hợp để bước xuống. Và mặc dù tôi vẫn gai goi ha noi có một tình cảm rất lớn đối với academe, đặc biệt, tôi không hối hận khi chuyển đổi.

Newman: Vậy lộ trình kinh doanh là gì? Bạn đã học MBA hay chỉ vào thẳng?

Eddington: Nói thẳng. Vào thời của tôi, rất ít người làm bằng MBA so với những gì người trẻ ngày nay làm. Tôi đã có cơ hội thực sự bắt đầu lại với tư cách là một thực tập sinh quản lý cấp cơ sở với một công ty tuyệt vời có tên là Swire Group, về cơ bản là một công ty của Anh nhưng với hầu hết các hoạt động ở châu Á.

Tôi đã làm việc cho họ 18 năm. Điều quan trọng là nó không chỉ cho tôi cơ hội học các bộ kỹ năng mới mà còn cho tôi cơ hội sống ở những nơi mà có lẽ tôi chưa từng sống. Tôi đã làm việc ở Seoul, ở Hàn Quốc; Tôi đã làm việc ở Nhật Bản và tôi làm việc ở Hồng Kông và yêu thích từng phút của nó.

Newman: Bạn rất đam mê các thành phố. Sống ở Hồng Kông và Tokyo và Seoul, đó là những thành phố khá khác biệt với các thành phố của Úc, bạn có cảm thấy như thể họ có điều gì đó để dạy chúng ta không?

Eddington: Ồ vâng! Những nơi như Seoul, Tokyo và Hồng Kông là những thành phố lớn, mật độ đô thị cao, nhưng chúng vẫn là những thành phố hoạt động tốt. Giống như bạn, tôi luôn yêu thích phương tiện giao thông và một trong những điều tôi quan sát được là mạng lưới giao thông ở những thành phố này và cũng là cách các dịch vụ kết hợp với nhau để làm cho các thành phố hoạt động hiệu quả.

Nhưng tôi cũng nhận ra rằng các thành phố cũng có thể là nơi sinh sống của cộng đồng: chúng không chỉ là về kinh tế, mà còn là về cộng đồng. Chúng nhỏ gọn hơn nhiều so với các thành phố của chúng tôi theo nghĩa là các thành phố của Úc thực sự được đặc trưng bởi sự trải rộng của đô thị. Tôi nhận ra rằng nội thành có thể là nơi mọi người có thể vui sống cũng như làm việc, nếu điều kiện phù hợp.

Newman: Bạn đã vào ngành hàng không – điều đó xảy ra như thế nào?

Eddington: Tập đoàn Swire là cổ đông chính của Cathay Pacific ở Châu Á, và tôi gia nhập họ vào năm 1979, cùng thời điểm chiếc 747 đầu tiên của họ đến. Tập đoàn Swire khởi đầu là vận chuyển, sau đó là kinh doanh, kinh doanh. JK Swire đã mua Cathay Pacific vào năm 1948 với giá một đô la Hồng Kông: hãy nhìn vào chúng ngay bây giờ. Một trong những điều dạy tôi đó là quyền sở hữu doanh nghiệp tốt, đầu tư thông minh và phát triển con người trong một thời gian dài có nghĩa là bạn có thể đạt được rất nhiều điều.

Newman: Từ Cathay, bạn chuyển sang British Airways, và khi nghỉ hưu ở đó, bạn được giao công việc lên kế hoạch vận chuyển cho Vương quốc Anh. Ngày nay, nó được coi là một bước tiến rất sáng tạo. Làm thế nào bạn đi về điều đó? Bạn là người mới trong lĩnh vực kinh doanh quy hoạch giao thông đường bộ, nhưng bạn đã tạo được dấu ấn thực sự ở đó.

Eddington: Đầu tiên, tôi có một nhóm nhỏ gồm những người thực sự giỏi để làm việc với tôi về vấn đề đó, một số người tuyệt vời trong dịch vụ dân sự ở Anh. Chúng tôi

sau đó đi ra ngoài và tham khảo ý kiến ​​rộng rãi. Chúng tôi đã nói chuyện với các nhóm môi trường, nhóm kinh doanh, nhóm người sử dụng phương tiện giao thông. Chúng tôi đã nói chuyện với những người trong ngành vận tải hàng hóa, ngành hành khách. Chúng tôi đã xem xét mạng lưới đường sắt, mạng lưới đường bộ, các bến cảng, sân bay. Chúng gai goi ha noi tôi đã nói chuyện với những người điều hành các công ty xe lửa và hãng hàng không. Chúng tôi đã đi du lịch rất nhiều nơi trên khắp Vương quốc Anh. Chúng tôi đã xem xét các hành trình quan trọng: hành trình của con người và hành trình vận chuyển hàng hóa. Chúng tôi đã xem xét những gì hiệu quả và những gì mọi người cho rằng không hiệu quả. Chúng tôi cũng có một nhóm nhỏ gồm các nhà kinh tế vận tải chủ yếu từ cộng đồng học thuật.

Newman: Vì vậy, các học giả đã đóng một vai trò!

Eddington: Một vai trò quan trọng. Chúng tôi ngồi lại với họ vài tháng một lần và thử áp lực suy nghĩ và ý tưởng của chúng tôi với họ. Họ thật tuyệt vời và tôi nhận ra rằng họ là một nguồn trí tuệ và cái nhìn sâu sắc tuyệt vời về lĩnh vực này.

Vì vậy, chúng tôi có quan điểm của các học viên, quan điểm của công chức và chúng tôi có quan điểm học thuật. Và tôi nghĩ chúng ta đã có thể cùng nhau kết nối những hiểu biết sâu sắc nhất, suy nghĩ về giao thông vận tải không chỉ qua lăng kính kinh tế mà còn suy nghĩ về nó qua lăng kính bền vững và cộng đồng.

Newman: Bạn có nghĩ rằng Úc có thể sử dụng mô hình đó nhiều hơn, để thu hút các học giả vào đời sống công cộng theo một cách sáng tạo như vậy không?

Eddington: Tôi nghĩ rằng đó là một cơ hội thực sự. Toàn bộ ý tưởng là thừa nhận rằng có nhiều nhóm khác nhau trong bất kỳ xã hội nào có thể đóng góp vào suy nghĩ về cách bạn giải quyết các vấn đề, cho dù đó là dân số, vấn đề kinh tế hay vấn đề cơ sở hạ tầng, một lĩnh vực mà bạn và tôi có chung niềm đam mê. .

Các vấn đề xã hội lớn thường có lợi khi được nhìn nhận qua một số lăng kính. Đôi khi những quan điểm đó đưa bạn đến những nơi khác nhau, nhưng cách bạn giải quyết những vấn đề đó thường là trọng tâm của việc liệu những gì bạn đưa ra có khả thi hay không. Cộng đồng học thuật là một phần quan trọng của ghép hình đó.

Newman: Vì vậy, bạn đã trở lại Úc và họ đã giao cho bạn một công việc khó khăn. Họ nói rằng, cơ sở hạ tầng đã quá chật chội, bạn là người sẽ xoay chuyển tình thế. Bạn đã trở thành chủ tịch của Cơ sở hạ tầng Australia, một cơ quan mới không có thành tích, không có cơ quan nào khác giống như nó trên thế giới. Bạn nghĩ di sản của IA sẽ là gì?

Eddington: Những thách thức về cơ sở hạ tầng là có thật. Tất cả chúng ta đều hiểu chúng, nhưng chúng ta phải làm gì với chúng? Một trong những vai trò mà tôi nghĩ rằng chúng tôi thực hiện trong IA là nêu bật tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng, không chỉ đối với nền kinh tế mà còn đối với cộng đồng và tính bền vững.

Có cơ sở hạ tầng phù hợp vào đúng thời điểm thực sự quan trọng, không chỉ đối với tình trạng kinh tế của chúng ta mà còn đối với ý thức cộng đồng của chúng ta. Để làm được điều đó, bạn cần có sự giám sát chiến lược về những gì bạn nghĩ rằng cộng đồng sẽ trông như thế nào, bạn nghĩ cộng đồng sẽ trông như thế nào, địa lý kinh tế và vật chất của đất nước chúng ta là gì.

Để có được cơ sở hạ tầng phù hợp, gai goi ha noi nó phải là một quá trình lập kế hoạch dài hạn, nhiều dự án lớn phải mất mười năm kể từ khi quyết định thực hiện cho đến khi có người cắt băng khánh thành ở đầu bên kia. Nếu chúng ta không có suy nghĩ đúng đắn về cơ sở hạ tầng, chúng ta có thể tiêu tiền vào những lĩnh vực có lẽ ít quan trọng hơn.

Với những thách thức mà chúng ta phải đối mặt với tư cách là một nền kinh tế và với tư cách là một cộng đồng, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên nghèo nàn hơn nếu chúng ta không làm đúng.

Newman: Báo cáo gần đây của Bang các thành phố Úc được công bố vào tháng 10 đã có 150.000 lượt truy cập trong 24 giờ. Điều này cho thấy có một niềm đam mê thực sự đối với các thành phố ở Úc và việc Chính phủ Liên bang quan tâm là điều đặc biệt. Bạn có nghĩ Cơ sở hạ tầng Australia đang đóng một vai trò quan trọng trong việc đó?

Eddington: Tôi nghĩ vậy Peter. Tôi nghĩ những gì chúng tôi đã nói là chúng ta có thể xem xét những thách thức về cơ sở hạ tầng thông qua một số lăng kính – một trong số đó là để nói rằng cơ sở hạ tầng quan trọng tồn tại ở các thành phố và các khu vực hỗ trợ của chúng ta. Các cửa ngõ quốc tế của chúng ta – là các cảng và sân bay của chúng ta – rất quan trọng đối với một quốc gia thương mại, và sau đó là các liên kết giữa các thành phố của chúng ta.

Không chỉ giữa các thành phố như Sydney, Melbourne, Perth, Brisbane và Adelaide, mà còn liên kết giữa những nơi như Ballarat, Geelong, Bendigo và Melbourne; giữa Newcastle, Wollongong và Sydney.

Hầu hết chúng ta sống ở các thành phố, phần lớn hoạt động kinh tế trong nước diễn ra ở các thành phố – đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ. Chúng tôi nhận ra rằng khi nền kinh tế của chúng tôi ngày càng trở thành nền kinh tế dịch vụ – điều đó không phải là đánh giá thấp tầm quan trọng của tài nguyên, nông nghiệp hoặc sản xuất – mà là một quốc gia đô thị, cách các thành phố của chúng tôi hoạt động thực sự quan trọng không chỉ đối với nền kinh tế mà còn đối với cộng đồng.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng mọi người đang bắt đầu coi trọng các thành phố hơn bao giờ hết và ngay cả những người sống trong các khu vực cũng nhận ra rằng trừ khi các thành phố lớn hoạt động hiệu quả, nền kinh tế quốc gia sẽ không hoạt động.

Newman: Bây giờ, tôi đã cố gắng đưa đường sắt đô thị vào chương trình nghị sự chính trị trong phần lớn sự nghiệp của mình, vì vậy, tôi rất vui khi thấy 55% ngân sách mà chúng tôi.