Gái gọi hà nội với những ưu điểm mới

gái gọi 2k2

Gái gọi hà nội với những ưu điểm mới

Cơ học lượng tử (lý thuyết về nguyên tử, quark và photon) chắc chắn là cave hà nội kỳ lạ và nhờ công việc mà tôi đang làm, nó có thể trở nên kỳ lạ hơn.

Cho phép tôi ném một cờ lê lượng tử trong công việc.

Vào đầu thế kỷ 20, nhà vật lý người Đan Mạch Niels Bohr (thường được gọi là cha đẻ của vật lý lượng tử) cho biết “những người không bị sốc bởi lý thuyết lượng tử có thể không thể hiểu được nó”.

Để trích dẫn diễn viên hài / nhạc sĩ Tim Minchin, nó có thể thổi bay món mì hippy của bạn.

Nhận tin tức miễn phí, độc lập và dựa trên bằng chứng.
Bởi vì sự phức tạp vốn có của nó, lý thuyết lượng tử không cho phép hình dung một vũ trụ đồng hồ chạy bằng nhân quả đơn giản. Đúng hơn, đối với các nhà vật lý, từ lâu dường như chúng ta phải làm một trong hai việc:

1) Từ bỏ hiểu biết hiện tại của chúng ta về thực tế, nơi các thuộc tính của các hạt tồn tại cho dù chúng chưa được đo lường hay chưa.

2) Cho phép gái gọi checkerviet khả năng rằng tín hiệu (theo nghĩa đen là truyền thông) xảy ra giữa các hạt với tốc độ nhanh hơn tốc độ ánh sáng.

Nhiều nhà vật lý ủng hộ phương án này, mặc dù nó đặt ra nhiều vấn đề hấp dẫn, chẳng hạn như nghịch lý ông nội.

Kể từ những năm 1980, một khả năng thứ ba đã nổi lên bên dưới bề mặt, nhưng vẫn chưa được coi trọng cho đến bây giờ: từ bỏ một số ý chí tự do của chúng ta.

Ý chí tự do
Ý chí tự do chúng ta có nghĩa là gì trong bối cảnh này? Để tôi lấy một ví dụ:

Một nhà khoa học có thể đặt vôn kế ở thang đo cao hoặc thang độ nhạy thấp, trong trường hợp đó, họ có thể cảm thấy họ đang thực hiện ý chí tự do liên quan đến việc thiết lập.

Nhưng bất kỳ ảnh hưởng nào có thể có liên quan đến các lựa chọn họ đã đưa ra cũng có thể ảnh hưởng đến các đặc tính điện áp của mạch sắp được thử nghiệm.

Nói cách khác, chúng ta bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường và chính những yếu tố đó có thể đã ảnh hưởng đến các đặc tính điện áp của mạch cần đo.

Nói một cách khác: chúng ta không bị ngắt kết nối với phần còn lại của vũ trụ – chúng ta là những hiện tượng vật lý giống như điện áp, hệ mặt trời, bạn đặt tên cho nó.

“Chúa không chơi trò xúc xắc” – Albert Einstein
Hãy xem xét một nguồn sáng lượng tử rất nổi tiếng, được gọi là trạng thái đơn, phát ra các cặp photon tương quan gần như cùng lúc theo các hướng ngược nhau.

Bây giờ hãy tưởng tượng hai người cave hà nội hư cấu: Alice và Bob, họ đang đứng ở hai đầu đối diện của một căn phòng.

Đối với mỗi cặp photon được phát ra, một hạt di chuyển về phía Alice và một hạt đi về phía Bob.

Các photon lắc lư theo nhiều cách khác nhau khi chúng di chuyển (lên và xuống, trái và phải, theo đường chéo) – một tính chất được gọi là phân cực.

Kính râm tận dụng đặc tính này, chỉ cho phép các photon đi qua theo phương thẳng đứng.

Trong thí nghiệm giả tưởng của chúng tôi, Alice và Bob có thể đánh giá xem liệu các photon của họ có lắc lư theo một hướng nhất định hay không bằng cách đeo kính râm, nghiêng đầu ở “góc lắc lư” thích hợp và xem liệu một photon có đi qua hay không.

Các cặp photon trong thí nghiệm giả tưởng của chúng tôi có một đặc điểm đáng chú ý.

Nếu Alice và Bob nghiêng đầu ở cùng một góc, các photon tương ứng của họ hoặc cả hai đều đi qua kính râm, hoặc cả hai đều bị chặn. Nói cách khác, có một mối tương quan hoàn hảo và có thể chứng minh được.

Sao có thể như thế được?

Một câu trả lời rõ ràng là các photon có một số phận định trước, gần như thể chúng đã đồng ý về một câu chuyện từ trước (“Đúng vậy, nếu mặt trời của Bob có độ nghiêng chéo, hãy đi qua, nếu không, đừng bận tâm và chúng ta sẽ gặp nhau ở quán rượu sau đó ”).

Ý tưởng về một câu chuyện được thỏa thuận trước, hay thuyết định mệnh, chính là điều mà Einstein đã đề cập đến khi ông nói “Chúa không chơi trò xúc xắc!”.

Vượt quá tốc độ?
Tất cả những điều trên đều ổn. Nhưng… không phải lúc nào cũng có nhưng?

Nguồn sáng lượng tử trong ví dụ trên hoạt động gái gọi hà nội như vậy, nếu Alice và Bob nghiêng đầu ở các góc khác nhau với nhau, thì các photon tương quan truyền qua cả hai cặp kính râm quá thường xuyên không thể giải thích được bằng thuyết xác định.

Năm 1964, John Bell đã chỉ ra rằng thuyết xác định là chưa đủ – có vẻ như các photon cần thiết để có thể “giao tiếp” bằng cách nào đó khi chúng chạm tới kính râm (“Này, Alice đang nghiêng đầu theo đường chéo; đầu của Bob đang làm gì vậy?”).

Kết quả của Bell chắc chắn là Einstein đã xoay tròn trong mộ của mình (người vĩ đại đã chết chín năm trước đó).

Cho phép giao tiếp giữa các photon sau khi chúng tách ra tại nguồn có nghĩa là gửi thông tin nhanh hơn tốc độ ánh sáng – đó là giới hạn tốc độ phổ quát do chính Einstein đặt ra trong Thuyết tương đối của ông.

Từ bỏ (một số) ý chí tự do
Tôi cho rằng có một khả năng khác, một lập luận mới và thuyết phục mà tôi đã phát triển trong năm qua.

Nó diễn ra như thế này: Alice và Bob hầu như đưa ra những lựa chọn miễn phí, nhưng không hoàn toàn, về cách họ, với tư cách là “người thử nghiệm” trong kịch bản giả tưởng của chúng tôi, nghiêng đầu.

Giả sử các yếu tố tương tự xác định câu chuyện được thỏa thuận trước của các photon cũng được phép có ảnh hưởng thống kê nhỏ (khoảng 14%) đến các lựa chọn của Alice và Bob về cách họ nghiêng đầu.

Trong khác

lời nói: Alice và Bob đang lựa chọn tự do, nhưng không hoàn toàn tự do như họ có thể tin.

Điều này có lý, vì Alice và Bob là một phần của thế giới vật chất giống như các photon, và do đó chịu sự tác động của cùng một nhóm các yếu tố môi trường.

Bằng cách này, Einstein có thể cầm chiếc bánh của mình và ăn nó: hành vi của các photon được xác định trước, và không có sự giao tiếp ánh sáng nào nhanh hơn giữa các photon.

Nhưng liệu người đàn ông vĩ đại có sẵn sàng từ bỏ một số ý chí tự do của mình để đổi lấy chiếc bánh này không? Và liệu anh ấy có lựa chọn trong vấn đề này không?