Gái gọi kim đồng với những ưu đãi mới

gái gọi thu thảo

Gái gọi kim đồng với những ưu đãi mới

Ngày Sức khỏe Thế giới của Tổ chức Y tế Thế giới dành riêng cho gái gọi kim đồng mối đe dọa do sự xuất hiện nhanh chóng của các sinh vật kháng thuốc.

Vi rút, ký sinh trùng và vi khuẩn đều đã phát triển một số kháng thuốc hiện tại, nhưng ở Úc mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi là vi khuẩn.

Cuộc chiến chống lại ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc và virus kháng thuốc, chẳng hạn như HIV, đã diễn ra gay gắt trong nhiều năm nhưng viễn cảnh khó khăn nhất là mối nguy hiểm do vi khuẩn đa kháng thuốc được phổ biến khắp thế giới bằng đường du lịch.

Những vi khuẩn khét tiếng này, đang chống lại các loại thuốc kháng sinh cực kỳ hiệu quả, thường được gọi là “siêu vi khuẩn”.

Lắng nghe trực tiếp từ các nhà khoa học về nghiên cứu mới nhất.
Viễn cảnh toàn cầu
Trên toàn thế giới, gánh nặng sức khỏe và tác động của ký sinh trùng và vi rút kháng thuốc là đáng sợ nhất.

Một trong những thứ có hại nhất là ký sinh trùng sốt rét, có nhiều dạng khác nhau. Căn bệnh hiểm ác nhất trong số này, bệnh sốt rét do falciparum, giết chết từ một đến hai triệu người mỗi năm.

Bởi vì loại ký sinh trùng này đã phát triển sức đề kháng chống lại tác nhân mạnh nhất và hoạt động nhanh chóng chống lại nó, việc điều trị kém hiệu quả hơn đáng kể.

Úc đã không bị loại ký sinh trùng này đe dọa vì muỗi truyền bệnh không tồn tại ở đây. Nhưng đất nước này có vi rút kháng thuốc, chẳng hạn như HIV và vi rút viêm gan.

Chúng tôi đã đối phó với những vấn đề này trong một thời gian và các chính sách và thực hành y tế của chúng tôi đã hạn chế sự lây lan của chúng. Tuy nhiên, bất chấp tất cả các loại thuốc kháng vi-rút, HIV vẫn không thể chữa khỏi và hàng năm gây ra cái chết cho hai triệu người trên toàn cầu.

Bệnh lao đa kháng thuốc, không thấm với gần như tất cả các loại thuốc kháng sinh của chúng ta, vi khuẩn Neisseria kháng thuốc (nguyên nhân gây viêm màng não) và vi khuẩn Shigella kháng thuốc, nguyên nhân gây bệnh kiết lỵ, là những mối quan tâm lớn trên toàn cầu.

Châu Úc
Mối đe dọa lớn nhất đối với gái gọi kim đồng Úc là sự lây lan của siêu vi khuẩn vì những vi khuẩn này có mặt ở khắp nơi và lây lan tương đối dễ dàng từ người này sang người khác.

Những sinh vật này bị lùn đi trước mối đe dọa tiềm tàng của “tụ cầu vàng” (Staphylococcus aureus) và siêu vi khuẩn E.coli.

Tất cả chúng ta đều mang những dạng này trong cơ thể nhưng hầu như có thể giữ chúng ở mức thấp.

Nhưng khi hệ thống miễn dịch của chúng ta suy yếu hoặc hàng rào phòng thủ của chúng ta bị xâm phạm (ví dụ, thông qua các hoạt động phẫu thuật), chúng ta sẽ dễ bị nhiễm những con bọ này. Đây là lý do tại sao chúng tôi gọi họ là “những kẻ lây nhiễm cơ hội”.

Với việc sử dụng kháng sinh phổ biến trên toàn thế giới, bao gồm cả những trường hợp sử dụng bừa bãi chưa được xác định, những con bọ này đã ngấm ngầm âm mưu và chống trả.

MRSA
Một ví dụ về khả năng chống lại này là một loại tụ cầu kháng có tên là MRSA (nghĩa đen là tụ cầu vàng kháng methicillin) mà trước đây chúng tôi đã điều trị thành công bằng một loại kháng sinh gọi là vancomycin.

Sau đó, Staph nâng cao con kiến ​​và cũng trở nên kháng với loại kháng sinh này, vì vậy chúng ta gọi đây là siêu vi khuẩn VRSA (Staphylococcus aureus kháng vancomycin).

Nhưng dạng kháng thuốc đáng báo động nhất là do một loại protein được tạo ra bởi các thành viên trong một gia đình lớn, bao gồm cả E.coli. Protein New Delhi metallo-beta-lactamase hoặc NDM-1 khiến những con bọ có khả năng kháng một lượng lớn thuốc kháng sinh của chúng tôi trong một lần tấn công.

Nó đặc biệt đáng lo ngại vì gen tạo ra NDM-1 lây lan từ bọ này sang bọ khác một cách hiệu quả.

Clostridium difficile
Một loại bọ khác đặc biệt phát triển mạnh trong quy trình kháng sinh của bệnh viện là Clostridium difficile.

Về bản chất gái gọi kim đồng, nó có khả năng kháng một số loại thuốc kháng sinh, vì vậy khi bệnh nhân được điều trị bằng những loại thuốc kháng sinh đó, các sinh vật bình thường trong ruột của họ, phần lớn là vô hại, sẽ bị tiêu diệt, tạo khoảng trống cho Clostridium xâm nhập và làm tổ ấm gây thiệt hại cho sức khỏe của bệnh nhân. .

Nguyên nhân
Vậy tại sao những con bọ này lại nổi lên nhanh chóng và tại sao chúng lại lây lan mạnh như vậy? Câu trả lời được giải quyết bởi sáng kiến ​​của WHO, trong đó nêu bật việc lạm dụng, sử dụng bừa bãi và sử dụng kháng sinh không phù hợp.

Đáng báo động là ở các nước bãi bỏ quy định như Nam Phi và Thái Lan, một số loại thuốc được tiếp thị là thuốc kháng sinh có nồng độ hoạt chất thấp hơn mức lý tưởng.

Điều này cung cấp gái gọi kim đồng một môi trường hoàn hảo cho sự phát triển của các sinh vật kháng thuốc.

Cuộc chiến ở Úc hiện đang ở cấp độ xây dựng các phương pháp chăm sóc sức khỏe tốt và xây dựng năng lực nghiên cứu rất cần thiết để tìm ra phương pháp chữa trị mới.

Những sáng kiến ​​này đòi hỏi nhận thức của cộng đồng và sự ủng hộ của công chúng. Khi mọi thứ ổn định, các siêu vi khuẩn đang bắt đầu đông hơn chúng ta rất nhiều.