Gái gọi mỹ đình kiểm định chất nhất cho anh em

gái gọi khương thượng

Gái gọi mỹ đình kiểm định chất nhất cho anh em

“Giải pháp Malaysia” do chính phủ Gillard đề xuất để đối phó với những người gái gọi mỹ đình xin tị nạn đến Úc bằng thuyền đã được giám sát kỹ lưỡng.

Theo thỏa thuận, Úc sẽ cử 800 người xin tị nạn đến Malaysia bằng thuyền và đổi lại sẽ tiếp nhận 4000 người tị nạn được Cao ủy Liên hợp quốc về Người tị nạn (UNHCR) chứng nhận.

Nhưng liệu thỏa thuận có khiến Australia có nguy cơ vi phạm các nghĩa vụ quốc tế đối với người tị nạn và người xin tị nạn không?

Cuộc trò chuyện đã trao đổi với Giáo sư Jane McAdam của UNSW, Giám đốc Dự án Luật Di cư và Tị nạn Quốc tế, Trung tâm Luật Công Gilbert + Tobin.

Úc có nghĩa vụ gì đối với người xin tị nạn theo luật quốc tế? Liệu ‘giải pháp Malaysia’ có phù hợp với những điều này?
Úc có nghĩa vụ chủ yếu là không đưa bất kỳ ai trở lại nơi mà họ sẽ phải đối mặt với sự ngược đãi hoặc các hình thức gây tổn hại nghiêm trọng khác như tra tấn hoặc đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục hoặc tước đoạt mạng sống một cách tùy tiện.

Điều này đòi hỏi, ở mức tối thiểu, đánh giá nhu cầu bảo vệ quốc tế của các cá nhân.

Nói cách khác, trước khi gửi người xin tị nạn đến bất kỳ nơi nào khác, các Quốc gia phải đảm bảo rằng điều này sẽ không dẫn đến việc họ phải chịu những hình thức tổn hại nghiêm trọng này.

Vấn đề với Giải pháp Malaysia được đề xuất là chúng ta dường như có một danh hiệu chung về Malaysia là một quốc gia an toàn để mọi người có thể được gửi đến. Tạm gác lại câu hỏi về việc liệu chúng ta có nên tham gia vào một khuôn khổ khu vực có tính chất này hay không, mối quan tâm chính của tôi là chúng ta nên tiến hành từng trường hợp để xác định xem liệu Malaysia có phải là một nơi an toàn để gửi các cá nhân cụ thể hay không. Đó là những gì nghĩa vụ không trả lại của chúng tôi bắt buộc chúng tôi phải làm.

Liệu thỏa thuận gái gọi mỹ đình này có khiến Úc vi phạm các nghĩa vụ quốc tế của chúng ta không? Chúng tôi có vi phạm nghĩa vụ của mình trong thời gian gần đây với các chính sách của chúng tôi không?
Nó có thể làm được – nó phụ thuộc vào sự kiện và có rủi ro xảy ra.

Điều tôi muốn nói là nghĩa vụ không hoàn trả (không bồi hoàn) của Úc theo luật nhân quyền – nghĩa vụ không đưa mọi người trở lại để tra tấn hoặc đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục, hoặc tước đoạt mạng sống một cách tùy tiện – vẫn chưa được thực hiện. thực hiện thành luật trong nước.

Do đó, Úc có nguy cơ vi phạm các nghĩa vụ của mình một cách chính xác vì nước này không kiểm tra một cách có hệ thống từng trường hợp cụ thể xem mọi người có nguy cơ bị đối xử như vậy nếu họ bị loại khỏi Úc hay không. Điều này cần được đánh giá không chỉ liên quan đến việc đưa họ về nước mà còn đối với Malaysia (hoặc bất kỳ quốc gia nào khác mà việc loại bỏ của họ có thể được đề xuất).

Việc đáp ứng các nghĩa vụ quốc tế của chúng ta khác với việc đạt được các thông lệ quốc tế tốt nhất. Điều gì sẽ xảy ra để chúng ta đạt được phương pháp tốt nhất?
Trong chương trình này, Úc có một chính sách tái định cư rất tốt và các thủ tục xác định tình trạng tị nạn cho những người đến trong nước. Với những người đến nước ngoài, chúng tôi nhận thấy những vấn đề khá nghiêm trọng.

Những gì tôi muốn thấy là lãnh đạo chính trị giải thích cho công chúng rằng những người xin tị nạn là những người đang chạy trốn các hình thức gái gọi mỹ đình gây hại nghiêm trọng – và họ thường chạy trốn cho cuộc sống của mình.

Họ đang thực hiện quyền theo luật pháp quốc tế để xin tị nạn, tìm kiếm sự an toàn trước sự đàn áp. Hơn nữa, so với phần còn lại của thế giới, Úc nhận được một tỷ lệ cực kỳ nhỏ những người xin tị nạn: chỉ 2% của thế giới công nghiệp hóa.

Chính phủ Úc tiếp tục cố gắng tạo ra ngày càng nhiều cái gọi là “giải pháp” mà trên thực tế là phản tác dụng. Các chính sách của Úc sẽ không ngăn mọi người chạy trốn khỏi mối nguy hiểm nghiêm trọng. Nghĩ rằng họ có thể hiểu sai về cơ bản bản chất và nguyên nhân của chuyến bay tị nạn.

Nếu bạn nhìn vào vị trí địa lý của Úc, chúng tôi là một trong số ít quốc gia đã ký Công ước về người tị nạn và tôn trọng luật nhân quyền. Đây là một trong số ít quốc gia trong khu vực có thể thực sự cung cấp sự bảo vệ.

Trẻ vị thành niên không có người đi kèm có thể được đối xử khác với những người tị nạn khác không?
Nguyên tắc quan trọng đối với trẻ em là lợi ích tốt nhất của trẻ phải được xem xét hàng đầu trong bất kỳ quyết định nào ảnh hưởng đến chúng. Nghĩa vụ đó phát sinh theo luật quốc tế. Chính phủ Úc nói rằng họ công nhận điều đó.

Sẽ rất khó để lập luận rằng lợi ích an ninh hoặc kiểm soát biên giới bằng cách nào đó lấn át lợi ích của đứa trẻ như một yếu tố chính trừ khi bạn có bằng chứng trong các trường hợp cá nhân rằng một đứa trẻ cụ thể gây ra một rủi ro an ninh cụ thể. Theo như tôi biết, những loại đối số đó chưa được gắn kết.

Tôi nghĩ rằng sẽ rất khó để đề xuất rằng có phù hợp để gửi trẻ vị thành niên không có người đi kèm đến Malaysia để xử lý hay không. Trong mọi trường hợp, bất kể đó là trẻ em hay người lớn, cần phải có một bản đánh giá cá nhân về nhu cầu bảo vệ gái gọi mỹ đình của người đó trước khi họ được đưa đi bất cứ đâu, bao gồm đánh giá xem người đó có

sẽ an toàn ở Malaysia.

Do một số lo ngại nghiêm trọng đã được Tổ chức Ân xá Quốc tế, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền và các tổ chức khác nêu lên về việc đối xử với những người xin tị nạn và người tị nạn ở Malaysia, tất cả những người này đều bị luật pháp Malaysia coi là ‘bất hợp pháp’, tôi hết sức dè dặt về việc điều kiện tiếp nhận cho những người mà Úc có thể gửi đến đó.

Mặc dù có thể có những thỏa thuận gái gọi mỹ đình đặc biệt dành cho những người như vậy, chẳng hạn như UNHCR và những người khác giám sát, nhưng bản thân điều đó không tự động có nghĩa là việc Úc loại bỏ họ sẽ phù hợp với luật pháp quốc tế.