Gái gọi sinh viên giảng võ uy tín nhất

gái gọi 250k

Gái gọi sinh viên giảng võ uy tín nhất

Tỷ lệ tự kỷ gái gọi giảng võ ngày càng gia tăng là một câu chuyện dành để đạt được tiêu đề, chiếm hàng inch cột và thậm chí đẩy MasterChef lên từ đầu danh sách những câu chuyện phiếm hay ho. Tiêu đề trên, xuất hiện trên tờ Los Angeles Times có ảnh hưởng, có lẽ là tiêu đề khởi đầu cho những âm mưu điên cuồng.

Vậy, liệu có sự gia tăng số lượng trẻ em mắc chứng tự kỷ? Và nếu vậy, điều gì đang gây ra nó?

Câu hỏi đầu tiên cho đến nay là dễ hơn. Đúng vậy, chắc chắn đã có sự gia tăng đều đặn về tỷ lệ mắc bệnh (số ca chẩn đoán mới mỗi năm) và tỷ lệ lưu hành (tổng số cá nhân bị ảnh hưởng trong tổng dân số) của chứng tự kỷ trong nửa thế kỷ qua.

Phát hiện này được nhân rộng và đã được quan sát thấy ở mọi quốc gia (bao gồm cả Úc) có nguồn dữ liệu thích hợp để khai thác.

Cuộc khảo sát đầu tiên được thực hiện vào những năm 1960 và đưa ra ước tính tỷ lệ hiện mắc bệnh tự kỷ ở mỗi 2.500 người hoặc 0,04% dân số. Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu nghiên cứu về lĩnh vực này vào đầu những năm 2000, con số được trích dẫn là cứ 250 người thì có một người (0,4% dân số).

Trong thập kỷ qua, các nghiên cứu dường như liên tục vượt xa nhau với các số liệu về tỷ lệ hiện mắc ngày càng cao, từ con số năm 2005 của Úc cứ 160 người (0,62% dân số), đến một nghiên cứu gần đây của Hàn Quốc, cho thấy một Tỷ lệ cao đáng kinh ngạc là cứ 38 người thì có một người (2,6%).

Tất nhiên, tỷ lệ phổ biến thực sự có thể nằm ở mức trung bình. Hiện nay, ước tính được công nhận rộng rãi nhất là cứ 100 người thì có một người mắc chứng tự kỷ (1% dân số).

Nói một cách nhẹ nhàng, mức tăng gấp 25 lần trong bất kỳ chẩn đoán nào trong vòng 50 năm, nói một cách nhẹ nhàng, khá là đáng lo ngại. Nhưng chúng ta nên cảnh giác như thế nào? Câu trả lời cho điều này liên quan đến câu hỏi thứ hai được đặt ra ở trên: điều gì đang gây ra sự gia tăng chứng tự kỷ?

Nhiều nhà nghiên cứu bắt đầu tìm hiểu xem liệu có điều gì đó trong môi trường hiện đại có thể gây ra sự gia tăng số lượng trẻ em mắc chứng tự kỷ hay không. Ngọn lửa này đã được nhà nghiên cứu y khoa người Anh Andrew Wakefield châm ngòi trong cuộc họp báo nổi tiếng năm 1998 của ông, trong đó ông liên hệ vắc xin sởi-quai bị-rubella (MMR) với sự khởi phát của bệnh tự kỷ.

Mặc dù có rất nhiều bằng chứng chống lại mối liên hệ giữa MMR-chứng tự kỷ và việc rút lại bài báo dựa trên những giả định khó hiểu của ông, sự sụt giảm tỷ lệ tiêm chủng MMR do vụ bê bối này gây ra vẫn là một nguyên nhân chính gây ra căn bệnh có thể phòng ngừa trên toàn thế giới.

Vậy thì đâu là những nguyên nhân có thể làm gia tăng chứng tự kỷ? Các lý do có thể rất nhiều và đa dạng, và đây là những gì chúng tôi đã đưa ra cho đến nay:

Thay đổi khái niệm
Một trong những khám phá gái gọi giảng võ quan trọng nhất trong nghiên cứu về chứng tự kỷ trong hai thập kỷ qua là hội chứng này thay đổi theo mức độ nghiêm trọng. Khoảng 20 năm trước, chứng tự kỷ được gọi là Chứng tự kỷ ở trẻ sơ sinh và chỉ được chẩn đoán khi một đứa trẻ có biểu hiện “kém phát triển ngôn ngữ” và “thiếu khả năng phản ứng với người khác”, trước 30 tháng tuổi.

Nhưng giờ đây, chúng tôi nhận ra rằng trẻ em có thể biểu hiện với các triệu chứng tự kỷ ít nghiêm trọng hơn, thường rất khó nhận biết khi còn nhỏ. Sự hiểu biết này đã dẫn đến việc hình thành các phân loại chẩn đoán mới – Hội chứng Asperger và Rối loạn Phát triển Lan tràn – Không được Chỉ định Nếu không (PDD-NOS), cả hai đều được đặt dưới biểu ngữ chung là Rối loạn Phổ Tự kỷ.

Sự thay đổi từ Tự kỷ ở trẻ sơ sinh sang Rối loạn phổ tự kỷ có nghĩa là một số lượng lớn hơn trẻ em với một loạt các triệu chứng tự kỷ đa dạng hơn được đưa vào số lượng tỷ lệ hiện mắc.

Tuy nhiên, thú vị là, các nghiên cứu đã phát hiện ra tỷ lệ tự kỷ dạng nặng hơn (tự kỷ “Trẻ sơ sinh” hoặc “Cổ điển”) cũng đã tăng lên trong hai thập kỷ qua, điều này cho thấy việc mở rộng ranh giới chẩn đoán không thể giải thích cho toàn bộ sự gia tăng sự phổ biến.

Thay thế chẩn đoán
Việc mở rộng ranh giới chẩn đoán có nghĩa là những người trước đây được đặt dưới một “biểu ngữ chẩn đoán” khác, giờ đây có nhiều khả năng nhận được chẩn đoán chính về chứng tự kỷ hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với các chẩn đoán rối loạn ngôn ngữ và khuyết tật trí tuệ, và tỷ lệ mắc các tình trạng này đã giảm trong hai thập kỷ qua khi các chẩn đoán tự kỷ ngày càng tăng.

Sự khác biệt về phương pháp luận
Khi kiến ​​thức về chứng tự kỷ đã được nâng cao, các kỹ thuật được sử dụng để đo lường mức độ phổ biến của tình trạng này cũng vậy. Các nghiên cứu về tỷ lệ hiện mắc ban đầu đã kiểm tra các quần thể được coi là nhỏ theo tiêu chuẩn dịch tễ học (ví dụ: các khu y tế), và sử dụng các công cụ chẩn đoán tương đối thô sơ.

Phương pháp hiện đại để sàng lọc toàn bộ quần thể (ví dụ như các bang hoặc quốc gia) bằng cách sử dụng các đánh giá chẩn đoán cải tiến có thể nhạy hơn trong việc xác định các cá thể bị ảnh hưởng.

Ảnh hưởng văn hóa xã hội
Một số ảnh hưởng xã hội nhất định làm cho một cá nhân ngày nay có nhiều khả năng được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ hơn so với trước đây. Bao gồm các:

nâng cao nhận thức và gái gọi giảng võ hiểu biết về chứng tự kỷ của người da đen

ts và các chuyên gia y tế
sự hình thành của các nhóm chẩn đoán tự kỷ cụ thể
giảm bớt sự kỳ thị liên quan đến chẩn đoán (đặc biệt là xóa tan lầm tưởng rằng chứng tự kỷ là do “cha mẹ lạnh nhạt”)
sự sẵn có của sự hỗ trợ của chính phủ dành riêng cho trẻ em được chẩn đoán tự kỷ.
Những giải thích tiềm năng này giả định rằng không có sự khác biệt về tỷ lệ “thực sự” của chứng tự kỷ trong 50 năm qua; thay vào đó, điều đã thay đổi là cách chúng ta hình thành khái niệm và đo lường điều kiện.

Nhưng một người nên luôn thận trọng khi chấp nhận một vị trí dựa trên những phát hiện vô hiệu. Rất có thể tỷ lệ tự kỷ thực sự đang gia tăng và chúng tôi vẫn chưa xác định được nguyên nhân.

Một ứng cử viên tiềm năng là sự gia tăng khả năng sống sót của trẻ sơ sinh cực non. Trong khi những phát hiện gần đây cho thấy những trẻ này có nguy cơ mắc bệnh tự kỷ cao hơn, nghiên cứu trong lĩnh vực này vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận chính xác.

Những gì chúng tôi có thể kết luận từ nghiên cứu cho đến nay là không có yếu tố môi trường nào mà chúng tôi biết về cơ bản đã góp phần đáng kể vào sự gia tăng các chẩn đoán tự kỷ.

Nghiên cứu về Rối loạn phổ tự kỷ đang ở một giai đoạn thú vị, nơi chúng ta có thể kiểm tra cách gen và môi trường kết hợp để gây ra tình trạng này.

Nếu 20 năm nghiên cứu tiếp theo có kết quả bằng một nửa so với 20 năm trước, thì tốt nhất là chúng ta sẽ đi đến tận cùng của “đại dịch tự kỷ” được cho là.