Gái gọi trần duy hưng có nên tham khảo thêm

gái gọi thanh xuân

Gái gọi trần duy hưng có nên tham khảo thêm

Cuối gái gọi trần duy hưng tuần qua, người dân Úc rất đau buồn khi biết thêm thương vong của người Úc ở Afghanistan, khi quân đội của chúng tôi chuẩn bị rút quân vào tháng 12 năm 2014. Ba binh sĩ bị bắn chết và bảy người bị thương.

Như chúng ta đã biết, cuộc tấn công được thực hiện bởi một người địa phương đang được lực lượng Úc huấn luyện ở tỉnh Kandahar như một phần của chương trình rộng lớn hơn nhằm huấn luyện người dân địa phương cho Quân đội Quốc gia Afghanistan để đảm bảo tỉnh này chống lại sự tiếp quản của Taliban.

Những cái chết xảy ra giữa những tuyên bố lạc quan của các nhà lãnh đạo chính trị và quân sự về tiến bộ chống lại Taliban. Tuy nhiên, các cuộc tấn công công khai và chết chóc do lực lượng nổi dậy Taliban tiến hành vào ISAF và các căn cứ hoạt động của chúng trong vài tuần qua tại các tỉnh Helmand và Kandahar cho thấy rằng, ít nhất ở các tỉnh này, Taliban có thể lựa chọn thời điểm và địa điểm để tấn công. Mối nguy hiểm đối với binh lính Úc là họ đang cố gắng kết hợp và cố vấn các thành phần cộng đồng địa phương vào lực lượng cảnh sát và quân đội của đất nước và không thể biết ai có thể không trung thành.

Chúng tôi được biết rằng thủ phạm của nhiều vụ giết người này là một kẻ tấn công bất hảo hoặc phản bội, nhưng đó là những gì chúng tôi luôn được nói khi các cuộc tấn công giết người không được dự đoán xảy ra. Chúng tôi được biết rằng những người đàn ông đã ám sát Kennedys vào những năm 1960, Yitzhak Rabin vào năm 1995, và mười ba binh sĩ Hoa Kỳ tại Fort Hood, Texas vào tháng 11 năm 2009 đều là những phần tử bất hảo. Nhưng câu chuyện luôn có nhiều điều hơn là hành động của một ‘tay súng điên cuồng đơn độc.’

Trong trường hợp này, có tiền lệ và song song. Liên Xô khi họ xâm lược Afghanistan vào tháng 12 năm 1979 cũng phải đối mặt với kinh nghiệm tương tự khi đối mặt với IFAF. Sai lầm của họ, như trường hợp bây giờ, là mở rộng mục tiêu rõ ràng và hạn chế của họ để theo đuổi những mục tiêu không thể đạt được.

Liên Xô đã tìm cách ‘làm dịu đi’ xã hội Afghanistan, và bây giờ là Lực lượng Quốc tế do Hoa Kỳ lãnh đạo, đã xâm lược Afghanistan để loại bỏ Osama Bin Laden và Taliban, đang cố gắng ‘dân chủ hóa’ đất nước. Liên Xô không có ý định ở lại lâu, nhưng đã rời đi, thất bại, sau chín năm. Lực lượng liên quân của Mỹ đã ở Afghanistan được 11 năm, và mặc dù Bin Laden đã bị giết, Taliban vẫn còn. Mọi thứ đang diễn ra, thật khó để thấy làm thế nào ISAF có thể tuyên bố chiến thắng ở Afghanistan và rời đi để lại những gì họ coi là một tình hình chính trị thỏa đáng trong một cuộc chiến về cơ bản là một cuộc chiến bất khả chiến bại.

Chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng các cuộc đàm phán bao trùm sẽ dẫn đến việc chấm dứt niềm tin vào các giải pháp quân sự.

Shahram Akbarzadeh, Giáo sư Chính trị Châu Á (Trung Đông & Trung Á), Đại học Melbourne

Cái chết của ba binh sĩ Australia ở Afghanistan là một thảm kịch. Một thảm kịch còn kinh hoàng hơn khi chúng ta lưu ý rằng những người lính này đã bị giết bởi chính những người mà họ nghĩ rằng họ có thể tin tưởng. Đây không phải là lần đầu tiên một binh sĩ Afghanistan kích động lực lượng phương Tây có mặt tại đây để huấn luyện lực lượng an ninh Afghanistan và bảo vệ chính quyền trung ương khỏi Taliban và các tay sai của nó. Vụ việc này đặt ra câu hỏi nghiêm trọng về năng lực của các lực lượng Afghanistan để đáp ứng kỳ vọng cung cấp an ninh một khi cộng đồng quốc tế rút lực lượng khỏi quốc gia đó.

Thật vậy, nếu Quân đội Afghanistan gái gọi trần duy hưng không thể kiểm soát quá trình tuyển dụng và đào tạo của mình để ngăn chặn sự xâm nhập hàng ngũ của các điệp viên Taliban, thì làm sao có thể trông đợi vào việc cung cấp an ninh quốc gia và đối phó với lực lượng Taliban? Và một câu hỏi cấp bách hơn đối với chính phủ Úc là liệu đây có phải là một nguyên nhân thất thiệt hay không. Tình hình ở Afghanistan có vượt quá khả năng sửa chữa không? Liệu cam kết về con người và tài chính đối với Afghanistan có phải là hành động vô nghĩa trong can thiệp nhân đạo và xây dựng nhà nước, nơi không có nhà nước trung ương hiện đại nào tồn tại, và nhiều bộ lạc và giáo phái địa phương được sống trong một quốc gia thống nhất không? Có phải cộng đồng quốc tế đang cố gắng thực hiện điều gì đó bất chấp mong muốn của người dân địa phương?

Với mỗi cái chết và thương vong mà quân đội của chúng ta phải gánh chịu, dư luận sẽ quay lưng lại với cam kết đối với Afghanistan. Tổng thống Barack Obama đã trải qua điều này, và chính phủ Úc hiện đang trải qua điều đó. Áp lực là phải xúc tiến chiến lược rút lui của chúng tôi.

Nhưng điểm quan trọng nhất không nên quên về Afghanistan, đó là chúng tôi không ở đó vì lý do nhân đạo. Mối quan tâm nhân đạo với số phận của Afghanistan chắc chắn đóng một vai trò trong cuộc tranh luận công khai; nhưng Australia đã đưa quân đến Afghanistan sau ngày 11 tháng 9 năm 2001 và Mỹ tiến hành truy lùng bin Laden và tước bỏ nơi ẩn náu của al Qaeda.

Cam kết quốc tế đối với Afghanistan thời hậu Taliban dựa trên chủ nghĩa thực tế cứng rắn chứ không phải chủ nghĩa nhân đạo mềm mại. Chúng tôi ở đó để ngăn Afghanistan rơi vào tình trạng vô chính phủ và vô pháp luật một lần nữa. Chúng tôi ở đó để ngăn chặn Afghanistan trở thành một quốc gia thất bại một lần nữa. Chúng tôi ở đó vì chúng tôi không muốn Afghanistan trở thành bệ phóng cho các tổ chức khủng bố một lần nữa.

Có thể nói dễ dàng, chúng ta hãy rửa tay khỏi Afghanistan

Và hãy để họ gái gọi trần duy hưng tự giải quyết mớ hỗn độn của mình. Vấn đề là, ‘mớ hỗn độn của chính họ’ một phần là do sự tham gia của chúng ta và có nhiều khả năng trở nên tồi tệ hơn – gây ra các yếu tố rủi ro nghiêm trọng cho lợi ích của chúng ta.

Ben Wadham, Nhà xã hội học, Dự án Quan hệ Dân sự-Quân sự, Đại học Flinders

Cuộc diễu hành buổi sáng là một trong những nghi lễ lâu đời của sự hàn gắn. Đó là thời điểm bắt đầu một ngày, một thời điểm mà mọi người cùng nhau thể hiện bản thân và chuẩn bị tinh thần cho những gì mà ngày sắp tới sẽ thể hiện. Đó cũng là một nghi lễ của cộng đồng.

Vào thứ Bảy, nghi lễ này đã bị phá vỡ bởi một người lính quốc gia Afghanistan, người đã quay vũ khí của mình khi cuộc diễu hành của các Diggers không nghi ngờ này. Nó ghi lại như một sự phản bội sâu sắc, vào một thời điểm tương đối tôn nghiêm.

Ba binh sĩ Úc chết, bảy người khác bị thương, một số có vết thương đe dọa tính mạng. Một thông dịch viên người Afghanistan thiệt mạng.

Esprit de Corps là nền tảng của văn hóa quân sự, và nó là biểu hiện của tình bạn và tình bạn thân thiết sâu sắc. Nó được thiết lập thông qua đào tạo nhưng cũng thông qua kinh nghiệm, kinh nghiệm làm việc trong điều kiện khó khăn vô cùng, bao gồm cả việc tước đoạt quyền tự do, giấc ngủ và sự thoải mái, vì lợi ích lớn hơn: lợi ích của nhóm.

Đó là mối liên kết của người chiến đấu dẫn đến lòng trung thành suốt đời với dịch vụ và với bạn đời của một người. Sự liên kết này, được giả mạo thông qua danh tính của thợ đào người Úc đã bị thảm sát cùng với ba thợ đào vào sáng thứ Bảy. Mối quan hệ của họ đã bị hủy hoại.

Khi cộng đồng đó bị phá vỡ bởi kẻ thù bên trong, bởi một cá nhân mà Digger hiểu rằng họ đã đến để giúp đỡ, vết thương càng sâu. ADF sẽ làm việc chăm chỉ để giữ chân quân đội tham gia, xoa dịu nỗi sợ hãi và giảm bớt sự tức giận của họ.

Sự vi phạm này sẽ thúc đẩy binh lính trở thành một nhóm, nhưng cũng có ý nghĩa sâu xa hơn đối với cam kết của họ đối với sự hiện diện của họ ở Afghanistan. Đối với kẻ thù bên trong nó là một chiến thắng mãnh liệt.