Gái gọi uy tín kiểm định giá rẻ

gái gọi sinh viên

Gái gọi uy tín kiểm định giá rẻ

Bột ngọt (MSG) được gái gọi uy tín hà nội nhiều người xem như một chất độc thực phẩm nguy hiểm có thể gây phản ứng bất lợi cho thực phẩm Trung Quốc và các bữa ăn khác. Nhưng nó có thực sự là bột ngọt đáng trách không?

Glutamate là một axit amin tự nhiên, được sử dụng chủ yếu trong cơ thể chúng ta để tạo ra protein. Hầu hết chúng ta thường ăn khoảng 10 gam glutamate mỗi ngày, phần lớn trong số đó được thải vào cơ thể khi chúng tôi ăn và tiêu hóa protein. Một số thực phẩm giàu protein – chẳng hạn như thịt, cá, gà, các sản phẩm từ sữa, các loại đậu và ngô – đặc biệt giàu glutamate.

Nhưng glutamate có một đặc tính quan trọng khác: nó có vị ngon. Khi glutamate tiếp xúc với các thụ thể vị giác trên lưỡi của chúng ta, nó sẽ tạo cho thức ăn một hương vị thơm ngon (được gọi là unami). Trộn với bữa ăn của chúng ta, glutamate được cho là có tác dụng cân bằng, pha trộn và nâng cao nhận thức tổng thể về hương vị. Nhưng không chỉ bất kỳ glutamate nào; chúng ta không thể nếm thử glutamate bị khóa trong protein. Để nó kích thích vị giác của chúng ta, nó phải ở dạng “miễn phí”.

Một số thực phẩm (ngon) – các sản phẩm cà chua, đậu nành lên men / cá / hàu / bít tết / nước sốt Worcestershire và các loại pho mát lâu chín như stilton và parmesan – có hàm lượng glutamate tự do cao. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao parmesan lại làm cho món bolognese ngon hơn (và nhiều thịt hơn)? Đó là glutamate!

Jason Sandeman
Bởi vì bột ngọt có cái tên xấu như vậy, nhiều nhà sản xuất đã sử dụng các nguồn glutamate khác để tạo thêm hương vị cho thực phẩm chế biến. Chúng bao gồm chiết xuất từ ​​thực vật, ngô, men hoặc protein đậu nành, trong đó glutamate đã được giải phóng khỏi protein bằng cách tiêu hóa bằng enzym hoặc thủy phân hóa học. Khi được hòa tan trong nước, glutamate tự do trong các chất chiết xuất này giống hệt về mặt hóa học với glutamate có trong bột ngọt và làm tăng hương vị theo cùng một cách.

Hầu hết chúng ta thường ăn khoảng nửa đến một gam glutamate tự do mỗi ngày như chất phụ gia cho thực phẩm của chúng tôi. Ở các nước châu Á, con số này cao gấp đôi, phản ánh việc sử dụng đậu nành và các sản phẩm lên men khác trong nấu ăn. Một bữa tiệc thịnh soạn tại nhà hàng Trung Quốc có thể chứa tới 4-5 gam glutamate tự do.

Nhưng glutamate không chỉ gái gọi uy tín hà nội được tìm thấy trong các nhà hàng Trung Quốc. Nhiều loại thức ăn nhanh kiểu Mỹ chỉ chứa nhiều glutamate để nâng cao hương vị và trải nghiệm của bạn, vượt xa các đối thủ cạnh tranh. Ngay cả Vegemite cũng chứa 1,4% glutamate tự do.

Một chiếc bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên có thể chứa nhiều bột ngọt như bạn ăn ở nhà hàng Trung Quốc. Jaryl Cabuco | Fitted.Life
Một tỷ lệ nhỏ mọi người gặp phải các triệu chứng thoáng qua khi họ tiêu thụ một lượng lớn glutamate tự do (hơn 4-5 gam) trong một bữa ăn. Những phản ứng này khác nhau ở mỗi người nhưng có thể bao gồm đau đầu, tê / ngứa ran, đỏ bừng, căng cơ và suy nhược chung.

Một số nghiên cứu khoa học đã cố gắng tái tạo trải nghiệm này. Hầu hết đều quá nhỏ, sử dụng liều lượng cao bột ngọt không thực tế, và không được thực hiện trong bối cảnh thực phẩm (hoặc thậm chí với liều tiêm tĩnh mạch). Hãy thử ăn hết một lọ Vegemite trong một lần ngồi và bạn sẽ sớm thấy lý do tại sao mọi người không cảm thấy khỏe sau đó.

Các nghiên cứu nghiêm ngặt hơn đã không xác nhận được phản ứng tái tạo đối với các bữa ăn có chứa bột ngọt, ngay cả ở những người tự cho mình là “nhạy cảm với bột ngọt”. Hầu hết các phản ứng đối với bữa tiệc của người Trung Quốc có lẽ ít liên quan đến bột ngọt, vì nhiều người trong số những người “nhạy cảm với bột ngọt” không gặp vấn đề gì với pho mát Vegemite hoặc parmesan.

Người ta cũng cho rằng bột ngọt có thể kích hoạt cơn hen suyễn. Mặc dù có rất nhiều báo cáo mang tính giai thoại (một lần nữa, thường là sau món ăn Trung Quốc), các nghiên cứu thử thách với các bữa ăn giàu bột ngọt thường không xác nhận được những phát hiện này. Có rất nhiều thứ khác trong thực phẩm có gái gọi uy tín hà nội thể kích hoạt một cuộc tấn công ở những người nhạy cảm, từ các sản phẩm sữa, trứng, đậu phộng và sulphites, cho đến chất tạo màu thực phẩm. Nhưng không loại nào bị phỉ báng như bột ngọt.

Cuối cùng, người ta cũng cho rằng bột ngọt dẫn đến tăng cân và béo phì. Tất nhiên chúng ta có xu hướng ăn nhiều hơn bất cứ thứ gì ngon hơn, vì vậy điều này ít gây ngạc nhiên. Bột ngọt thậm chí còn được sử dụng để thúc đẩy sự thèm ăn của những người già yếu.

Các bác sĩ và nhà khoa học nhất trí rằng bột ngọt an toàn cho sức khỏe con người. Liều rất cao có thể ảnh hưởng đến một số người trong thời gian ngắn nhưng có thể có những hậu quả nguy hiểm hơn nhiều do ăn quá nhiều trong dịp Giáng sinh này.