Gái gọi xã đàn giá rẻ hàng kiểm định uy tín

gái gọi vạn phúc

Gái gọi xã đàn giá rẻ hàng kiểm định uy tín

Ban đầu gái gọi xã đàn, Đức Chúa Trời tạo ra trời và đất. Và trái đất không có hình dạng, và trống rỗng; và bóng tối phủ trên mặt vực sâu. ”

Những lời này, sự sáng tạo vũ trụ trong Kinh thánh, khá ấn tượng, với sự phong phú của các tầng trời được tạc từ hư vô vài nghìn năm trước.

Trong khi quan điểm vũ trụ học hiện đại của chúng ta đã có bàn tay của Chúa, và mở rộng thời gian từ hàng nghìn đến hàng tỷ năm, nó dường như có một số điểm tương đồng kỳ lạ với quan điểm Kinh thánh.

Như sách giáo khoa cho chúng ta biết, khoảng 13,7 tỷ năm trước, vũ trụ được sinh ra, bùng nổ để tồn tại từ một hư vô không thể tưởng tượng được, một hư vô không không gian và không thời gian. Trước khi ra đời, không có vũ trụ nào để nói về nó.

Những từ này gây lo lắng, và thường bị ném vào mặt chúng ta bởi những người tìm cách phá hoại vũ trụ học hiện đại. Người ta thường cho rằng sự ra đời tự phát của vũ trụ là “phi logic”, và cần có bàn tay của ai đó, có thể là Chúa, để thắp sáng tờ giấy cảm ứng về Vụ nổ lớn.

Trở lại
Sự thật của vấn đề là hầu hết các nhà vũ trụ học hiện đại sẽ đồng ý với quan điểm trên: ý tưởng vũ trụ hình thành từ hư không không thể đúng (mặc dù các nhà vũ trụ học hiện đại có thể không nhất thiết phải kêu gọi sức mạnh siêu nhiên để khởi động vũ trụ).

Để hiểu được điều này, cần phải nhớ rằng vũ trụ học hiện đại được xây dựng dựa trên hai thành phần chính. Đầu tiên là quan sát rằng các thiên hà khác trong vũ trụ đang di chuyển ra khỏi chúng ta, do sự giãn nở của vũ trụ.

Thứ hai là khung toán học, được đưa ra bởi thuyết tương đối của Einstein, cho phép chúng ta giải thích những quan sát này.

Với các phương trình vũ trụ của chúng ta, thật đơn giản để chạy ngược vũ trụ và hỏi xem nó như thế nào trong quá khứ.

Những gì gái gọi kim liên chúng tôi tìm thấy là các thiên hà gần nhau hơn trong
quá khứ, và chúng ta quay ngược kim đồng hồ càng xa, chúng càng gần nhau hơn.

Mật độ của các thiên hà tăng lên khi chúng ta nhìn xa hơn về quá khứ, cho đến 13,7 tỷ năm trước khi khoảng cách giữa các thiên hà trở thành 0, và mật độ giảm dần đến vô cùng. Chúng ta đã đến “Điểm kỳ dị”, sự ra đời của vũ trụ.

Trong thuyết tương đối rộng, chúng ta không thể quay ngược đồng hồ thêm nữa. Đã bị mắc kẹt. Nó giống như cố gắng đi về phía bắc khi bạn đã ở Bắc Cực.

Không thể đi theo một con đường của thời gian và không gian qua điểm kỳ dị có nghĩa là chúng ta kết luận rằng trước vụ nổ Big Bang, không có không gian; Không có thời gian.

Kỳ dị
Điểm kỳ dị ở Vụ nổ lớn, giống như điểm kỳ dị ở trung tâm của lỗ đen, đã đạt được vị thế thần thoại, gần như là phép thuật, đặc biệt là thông qua các bài viết của các nhà khoa học phổ biến.

Nhưng khoa học có rất nhiều điểm kỳ dị, chẳng hạn như thảm họa tia cực tím đã hướng dẫn chúng ta đến cơ học lượng tử, và tất cả các nhà vật lý đều biết sự hiện diện của các điểm kỳ dị có nghĩa là trên hết: bạn đã đẩy lý thuyết khoa học của mình đi quá xa, và một điều gì đó đã sai lầm khủng khiếp.

Vậy điều gì đã xảy ra ở đây? Chúng ta biết rằng động lực học và sự tiến hóa của vũ trụ ngày nay bị chi phối hoàn toàn bởi tác động của lực hấp dẫn, như được thể hiện trong thuyết tương đối rộng, và chúng ta có thể yên tâm bỏ qua các lực chi phối thế giới lượng tử rất nhỏ: điện từ và lực mạnh và lực lượng yếu.

Con đường dài và quanh co
Khi chúng ta xoay ngược đồng hồ vũ trụ của mình, nhìn các thiên hà tự tách rời và các ngôi sao phân tán thành các đám mây khí, lực hấp dẫn ngự trị tối cao. Trở lại xa hơn, các electron rời khỏi nguyên tử, sau đó các hạt nhân phân ly để tạo ra súp plasma ở các giai đoạn ban đầu của vũ trụ. Một lần nữa, lực hấp dẫn là vua.

Nhưng đẩy lùi gái gọi kim liên xa hơn, mật độ tăng lên, ngược thời gian mà mật độ của vũ trụ lớn gấp nhiều lần mật độ của một hạt nhân nguyên tử ngày nay.

Các lực lượng tử, mà chúng ta có thể bỏ qua một cách an toàn, ngày càng phát triển về tầm quan trọng.

Và rồi chúng ta va phải bức tường đã cản trở vật lý kể từ thời Einstein: làm thế nào chúng ta có thể làm cho lực lượng tử và lực hấp dẫn tương đối tính kết hợp với nhau?

Trong khi chúng ta có thể cố gắng đánh bại vấn đề với nhiều phép tính gần đúng khác nhau, cuối cùng chúng ta phải bó tay và tuyên bố rằng chúng ta không thể tiến xa hơn nếu không có một bước tiến lớn trong vật lý, một bước nhảy vọt mà chúng ta đã chờ đợi nhiều thập kỷ, chỉ với những cái nhìn thoáng qua và gợi ý chúng ta sẽ bao giờ nhìn thấy nó.

Với bước nhảy vọt này, chúng ta sẽ xóa bỏ điểm kỳ dị của Vụ nổ lớn và có thể di chuyển xa hơn về phía bắc so với Bắc cực. Điều gì nên được mong đợi để tìm thấy trong quá khứ của vũ trụ?

Cha mẹ vũ trụ
Trên thực tế, chúng tôi không biết, nhưng có thể dự đoán rằng khoảng trống kỳ lạ của bức tranh tương đối tổng quát thuần túy không phải là cha mẹ vũ trụ của chúng ta.

Có rất nhiều suy đoán, với ý tưởng rằng vũ trụ của chúng ta chỉ là bước tiếp theo trong một chuỗi dài vô hạn các vũ trụ đã sinh ra và chết đi, hoặc là vũ trụ con đã rời xa cha mẹ, hoặc nó chỉ là một vũ trụ trong một siêu chiều. biển vũ trụ.

Tốt nhất đây là những suy đoán gái gọi kim liên và phỏng đoán, và nếu không có bước nhảy vọt tiếp theo trong vật lý, chúng có thể vẫn như vậy. Nhưng, nếu và khi chúng ta làm

bước nhảy vọt, chúng ta có khả năng tiết lộ một lịch sử vũ trụ phong phú và kỳ lạ hơn những gì chúng ta tưởng tượng hiện nay.

Điều chắc chắn là sự khởi đầu, như chúng ta nghĩ về nó bây giờ, không chắc đã là sự khởi đầu.