Gái gọi xã đàn sao nhiều tiêu chuẩn

gái gọi ngọc linh

Gái gọi xã đàn sao nhiều tiêu chuẩn

Vào ngày 20 tháng 10 năm 2011, gái gọi xã đàn chiếc xe năng lượng mặt trời Tokai Challenger đã lặng lẽ lái vào Quảng trường Victoria ở trung tâm Adelaide, giành chiến thắng trong Cuộc thi Thử thách Năng lượng Mặt trời Thế giới 2011.

Chiếc xe đã băng qua Australia từ Bắc vào Nam trong 5 ngày, với tốc độ trung bình 91,5 km / h. Trong hai ngày tiếp theo, sáu chiếc ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời nữa đã lăn bánh đến Adelaide sau khi hoàn thành chuyến đi dài 3.000 km từ Darwin.

Thử thách năng lượng mặt trời thế giới bắt đầu vào năm 1987 và kể từ đó 11 thử thách đã được tổ chức. Cứ vài năm một lần, các đội từ khắp nơi trên thế giới đến Úc với mục đích băng qua lục địa trên một chiếc ô tô chỉ chạy bằng ánh sáng mặt trời.

Có một số quy tắc mà các đội phải tuân theo, bao gồm:

Thử thách năng lượng mặt trời thế giới
diện tích của bộ thu năng lượng mặt trời được giới hạn trong sáu mét vuông
lưu trữ năng lượng được giới hạn trong năm kilowatt giờ (đủ năng lượng để chạy máy sấy tóc trong ba giờ)
các nhóm chỉ có thể lái xe trong chín giờ mỗi ngày
đội đầu tiên đến được Adelaide là đội chiến thắng.
Thử thách năng lượng mặt trời thế giới năm nay đặc biệt mệt mỏi. Vào ngày thứ hai, các đám cháy rừng gần Barrow Creek – cách Darwin 1.200 km về phía nam – đã đóng cửa Xa lộ Stuart, khiến xe hơi bị chậm gần 4 giờ.

Khi đường cao tốc thông xe trở lại, khói, bụi, gió lớn, mây mù và mưa lớn tiếp tục cản trở các xe. Ba mươi chiếc xe đã không đến được Adelaide trong thời gian quy định.

Kể từ năm 1987, hiệu suất của những chiếc xe dẫn đầu đã tăng đều đặn. Trong năm đầu tiên GM Sunraycer đã hoàn thành sự kiện này với tốc độ trung bình 66,9 km / h.

Những thay đổi gần đây đối với các quy định về cuộc đua – được thiết kế để giữ cho những chiếc xe ở dưới tốc độ giới hạn trên đường cao tốc – đã giảm diện tích cho phép của các tấm thu năng lượng mặt trời từ tám mét vuông xuống sáu mét vuông. Các quy định mới cũng yêu cầu người lái có vị trí ngồi thẳng đứng hơn, làm tăng lực cản khí động học.

Bất chấp những gái gọi xã đàn thay đổi này, những chiếc xe hàng đầu vẫn có thể lái hơn 700 km mỗi ngày với tốc độ gần giới hạn tốc độ đường cao tốc.

Vậy tại sao tất cả chúng ta không lái xe ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời? Và liệu chúng ta có bao giờ nhìn thấy những chiếc ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời chạy quanh các đường phố trong thành phố của chúng ta không?

Xe đua năng lượng mặt trời là những cỗ máy chuyên dụng cao, được thiết kế đặc biệt để chở một người dọc theo đường cao tốc một cách hiệu quả nhất có thể, sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời.

Có những đánh đổi quan trọng giữa hiệu suất và tính thực tiễn:

Xe ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời phải nhẹ nhất có thể, để giảm thiểu lực cản lăn của lốp xe. Một chiếc ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời tốt sẽ nặng khoảng 150 kg, so với 1.500 kg cho một chiếc ô tô chở khách thông thường.

Xe năng lượng mặt trời không có ghế ngồi thoải mái, có thể điều chỉnh, trang trí nội thất, vật liệu giảm âm, hệ thống giải trí hoặc điều hòa không khí.

Chúng được chế tạo bằng vật liệu khối lượng thấp đắt tiền, bao gồm sợi carbon và titan.

Thử thách năng lượng mặt trời thế giới
Ôtô năng lượng mặt trời phải có lực cản khí động học thấp. Hình dáng của chiếc xe được thiết kế nhằm mục đích hiệu quả hơn là sự thoải mái cho người lái.
Người lái xe thường ngồi trên sàn của thùng xe năng lượng mặt trời, ở trung tâm hoặc về phía sau của bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Đầu của người lái xe thường được bao bọc trong một bong bóng lớn hơn mũ bảo hiểm xe máy của họ không nhiều.

Vị trí lái xe chật chội. Để vào và ra khỏi ô tô năng lượng mặt trời thường yêu cầu người lái xe phải leo qua một khe hở nhỏ.

Những chiếc ô tô năng lượng mặt trời sử dụng các tế bào quang điện đắt tiền, để thu được nhiều năng lượng nhất có thể từ khu vực bộ thu cho phép.
Tế bào quang điện hiệu suất cao, gái gọi xã đàn với hiệu suất lớn hơn 22%, có thể có giá hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu đô la. Nhu cầu về một bộ thu năng lượng mặt trời lớn, phẳng có nghĩa là những chiếc xe năng lượng mặt trời thường dài hơn và rộng hơn những chiếc xe thông thường.

Xe ô tô năng lượng mặt trời sử dụng pin lithium ion hoặc lithium ion polymer đắt tiền, để tối đa hóa hiệu quả và dung lượng lưu trữ năng lượng.

Hầu hết các ô tô năng lượng mặt trời chỉ chở một người.

Những chiếc ô tô năng lượng mặt trời được thiết kế để hướng tới sự hiệu quả hơn là tính thực dụng và sử dụng ít hơn một phần mười năng lượng của một chiếc ô tô điện hiện đại. Nếu bạn muốn lái một chiếc ô tô thông thường 700 km trong một ngày, chạy bằng ánh sáng mặt trời, thì bạn sẽ cần bộ sưu tập 60 mét vuông thay vì sáu.

Trừ khi bạn muốn lái một chiếc ô tô dài 40 mét, điều đó sẽ không xảy ra.

Bất chấp sự khác biệt giữa xe đua năng lượng mặt trời và xe ô tô thông thường thực dụng hơn, công nghệ được phát triển cho xe đua năng lượng mặt trời đang và sẽ tiếp tục phát huy, đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các phương tiện hiệu quả hơn:

Các vật liệu khối lượng thấp và kỹ thuật xây dựng được sử dụng cho ô tô năng lượng mặt trời có thể được sử dụng để chế tạo các phương tiện thực tế có khối lượng thấp sẽ sử dụng ít năng lượng hơn đáng kể so với ô tô thông thường.

Nguyên tắc khí động học-giảm lực cản được sử dụng trong ô tô năng lượng mặt trời có thể được áp dụng cho ô tô thông thường, và sẽ ngày càng quan trọng khi khối lượng xe giảm.

Động cơ được thiết kế đặc biệt cho ô tô năng lượng mặt trời có hiệu suất cao nhất lớn hơn 98%. Các kỹ thuật tương tự có thể được sử dụng để thiết kế động cơ hiệu quả hơn cho xe điện và các ứng dụng khác.

Bộ điều khiển động cơ hiệu quả cao và bộ điều khiển bảng quang điện được phát triển cho

ô tô năng lượng mặt trời có thể được áp dụng cho các loại xe điện thực tế hơn và cho các hệ thống quang điện nói chung.

Thử thách gái gọi xã đàn năng lượng mặt trời thế giới vẫn là một thử nghiệm quan trọng cho các cấu hình pin hiệu quả và hệ thống quản lý pin.

Nhưng quan trọng nhất là các sinh viên, kỹ sư và những người đam mê thiết kế, chế tạo và vận hành ô tô năng lượng mặt trời hiểu sâu sắc về tầm quan trọng của hiệu quả năng lượng và cách đạt được điều đó.

Đây là những người sẽ định hình tương lai của chúng ta.