Gái gọi xã đàn uy tín giá rẻ đã được kiểm định

gái gọi sinh viên

Gái gọi xã đàn uy tín giá rẻ đã được kiểm định

gai goi xa dan gia re Kể từ năm 1950, hơn 150.000 người đã chết trong các vụ va chạm xe cơ giới ở Úc. Năm tồi tệ nhất là năm 1970, khi 3.798 người mất mạng – hơn 10 người chết mỗi ngày.

Số người chết hàng năm hiện dưới 1.400, mặc dù dân số gần như tăng gấp đôi.

Sự an toàn của đường bộ và các phương tiện giao thông đã đạt được nhiều tiến bộ đáng kể, thông qua việc giáo dục và kiểm soát người sử dụng đường, nhưng rõ ràng là còn một chặng đường dài phía trước.

Người để đổ lỗi?
Nghiên cứu Điều tra Tai nạn Nâng cao do Trung tâm Nghiên cứu Tai nạn Đại học Monash (MUARC) thực hiện cho thấy trong phần lớn các vụ va chạm dẫn đến thương tích nghiêm trọng, người lái xe là một nhân tố góp phần.

Tham gia cùng 130.000 người đăng ký nhận tin tức dựa trên bằng chứng miễn phí.
Mệt mỏi, mất tập trung / không chú ý, thiếu kinh nghiệm, chạy quá tốc độ và lỗi của trình điều khiển thường là những nguyên nhân gây ra lỗi.

Vì vậy, trong bối cảnh con người về cơ bản là không thể chấp nhận được, liệu bước tiếp theo có phải là người lái xe sẽ kiểm soát và cho phép công nghệ tiếp quản?

Ô tô tự lái
Vào tháng 9 năm ngoái, Google đã báo cáo rằng họ đang phát triển xe hơi tự lái và một chiếc xe thử nghiệm đã đi được hơn 225.000 km trên bờ biển phía tây của Mỹ.

Vụ tai nạn duy nhất xảy ra trong quá trình thử nghiệm là một vụ va chạm từ phía sau với một trong những phương tiện thử nghiệm khi xe đang dừng tại một nơi có tín hiệu giao thông.

Mặc dù các cuộc thử nghiệm có sự tham gia của một người lái xe con người và chuyên gia phần mềm, những người luôn có mặt để hỗ trợ bất cứ khi nào cần thiết, các phương tiện sẽ sớm phát triển đến mức có thể không cần đến người lái xe.

Thực hiện gai goi xa dan kiem dinh
Với ý nghĩ này, chúng ta có nên chuyển sự chú ý vào việc tối ưu hóa hệ thống đường xá để đáp ứng các phương tiện tự hành di chuyển trong các “trung đội” gần nhau không?

Chắc chắn sẽ có lợi cho sự an toàn và hiệu quả nếu chúng tôi đi theo con đường này.

Tốc độ di chuyển có thể được tự động quản lý để giảm thiểu cả việc xảy ra va chạm và nguy cơ bị thương nếu xảy ra va chạm (rất hiếm).

Các luồng giao thông thông suốt hơn cũng sẽ xuất hiện, đồng nghĩa với việc cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu và giảm lượng khí thải.

Điều đó nói lên rằng, có vẻ như chúng ta sẽ không từ bỏ quyền kiểm soát ô tô của mình nếu không có một cuộc chiến: ô tô cố thủ vững chắc như một biểu tượng của bản sắc cá nhân và tự do.

Thật khó để tưởng tượng một chiếc xe tự hành truyền cảm hứng cho cùng một niềm đam mê nếu quyền kiểm soát duy nhất mà chúng ta có là chọn nơi chúng ta muốn chiếc xe chở mình.

Một thỏa hiệp? gai goi xa dan uy tin
Một nghiên cứu gần đây của MUARC đã phát hiện ra rằng con số 29.000 người thiệt mạng và bị thương nặng trên đường mỗi năm ở Úc có thể giảm 25-35% bằng cách triển khai các công nghệ tránh va chạm sử dụng Giao tiếp Tầm ngắn Chuyên dụng (DSRC).

Hệ thống sẽ trang bị cho các phương tiện GPS và một thiết bị vô tuyến tốc độ cao để phát thông tin vị trí cho các phương tiện xung quanh.

Một hệ thống kiểu này đã được thử nghiệm ở Úc và khắp nơi trên thế giới trong nỗ lực giảm thiểu tai nạn giao lộ.

Các vụ va chạm giữa các phương tiện tại các giao lộ gây ra tới 31% số thương vong nghiêm trọng trên khắp nước Úc và gần 50% ở các khu vực thành thị.

Ứng dụng DSRC trong xe phát hiện tốc độ tiếp cận và vị trí của các phương tiện xung quanh và xác định xem có khả năng xảy ra va chạm hay không.

Một hỗn hợp các cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh được cung cấp cho người lái xe, tăng cường độ khi thời gian va chạm càng ngắn.

Những cảnh báo này cho phép người lái xe đạp phanh và tránh va chạm nếu không sẽ không thể tránh khỏi do tầm nhìn bị che khuất, người lái xe mất tập trung hoặc do người lái xe kia vượt đèn đỏ.

Chúng tôi nghĩ rằng các biện pháp này có thể ngăn ngừa khoảng 9.000 thương vong nghiêm trọng mỗi năm ở Úc và có thể tiết kiệm trực tiếp và gián tiếp khoảng 3 tỷ đô la mỗi năm.

Tại một ngã tư tìm gái gọi xã đàn
Do đó, có một cách  để giúp loại bỏ một tỷ lệ đáng kể chấn thương trên đường mà không cần phải từ bỏ quyền điều khiển xe của chúng ta.

Sẽ mất một số năm và cam kết đáng kể của các nhà sản xuất xe, chính phủ và các tổ chức nghiên cứu và thương mại trước khi lợi ích đầy đủ được thực hiện.

Nhưng nếu chúng ta đi theo con đường này, nó sẽ là một bước tiến nữa để loại bỏ chi phí to lớn do chấn thương trên đường đã đeo bám chúng ta kể từ khi phát minh ra ô tô.