GaiGoi bến xe đà nẵng giá rẻ uy tín

gái gọi nguyễn thị định

GaiGoi bến xe đà nẵng giá rẻ uy tín

gaigoi bến xe đà nẵng Việc làm tạm thời bùng nổ trong nhiều năm. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này gần đây đã phải chịu sự tăng trưởng kinh tế thấp và các quy định ngày càng tăng. Hiện liên minh đang lên kế hoạch can thiệp sâu hơn. Theo một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Kinh tế Cologne (IW), điều này có thể gây ra hậu quả chết người cho những người lao động tạm thời có tay nghề thấp.

gái gọi nguyễn thị định

Chính phủ liên bang muốn quy định theo luật rằng những người lao động tạm thời sẽ nhận được mức lương tương đương với lực lượng lao động cố định chậm nhất sau chín tháng. Điều đó sẽ có tác động lớn đến chính sách nhân sự của các công ty Đức: Trong khi nhiều công nhân lành nghề sẽ tiếp tục được tuyển dụng hoặc thậm chí được nhận vào bất chấp quy định này, tình hình sẽ khác đối với những công nhân phụ thường có tay nghề thấp, chiếm khoảng một nửa số công nhân tạm thời: Hầu hết các công ty sẽ được tuyển dụng trước khi yêu cầu công nhân tạm thời khác trong chín tháng. Đây là kết quả của một cuộc khảo sát được thực hiện bởi hội đồng nhân sự của IW vào năm 2014 giữa 402 công ty sử dụng công việc tạm thời.

Theo khảo sát, việc giới hạn thời gian thuê theo kế hoạch là 18 tháng sẽ chỉ làm tăng thêm sự dao động, vì các công ty sẽ yêu cầu công nhân tạm thời mới sau 18 tháng. Nếu điều này không thể thực hiện được, gần một phần ba số công ty được khảo sát cân nhắc thuê các hoạt động của họ cho các công ty bên ngoài. Những người lao động tạm thời hầu như không được hưởng lợi từ các quy định. Đặc biệt đối với các chuyên gia như kỹ sư hoặc chuyên gia CNTT được thuê cho các dự án hoặc phát triển sản phẩm, giới hạn về thời gian tuyển dụng sẽ là một vấn đề. Nhưng việc thay thế nghỉ phép của cha mẹ cũng có thể kéo dài hơn 18 tháng gọi gái đà nẵng.

Kết quả của những đổi mới đã được lên kế hoạch, người lao động có kỹ năng thấp sẽ mất cơ hội hưởng lợi từ thuế bổ sung trong một thời gian dài hơn, có thể lên tới 50% tiền lương của họ. Nhà kinh tế lao động Holger Schäfer của IW chỉ trích: “Ngoài ra, họ có ít cơ hội tiếp thu kiến ​​thức cụ thể về công ty và do đó tự đề xuất mình để tiếp quản.