Hoàn hảo với các em gái gọi hà nội

gái gọi cao cấp sài gòn

Hoàn hảo với các em gái gọi hà nội

Sự phá sản của công ty năng lượng mặt trời Trung Quốc Suntech Wuxi đang được giới truyền thông miêu tả như một dấu hiệu gái gọi hà nội uy tín của sự hỗn loạn trong ngành năng lượng mặt trời.

Ngành công nghiệp này được cho là đang phải hứng chịu những đợt giảm giá thảm hại do sản xuất quá công suất và bị tổn hại bởi việc Mỹ áp thuế. Những điều này được Mỹ biện minh là trừng phạt “chủ nghĩa trọng thương xanh” đối với các chính quyền trung ương và cấp tỉnh của Trung Quốc.

Trong khi đó, các nhà hoạch định trung ương của Trung Quốc đã đưa ra những tín hiệu khó hiểu, cắt giảm trợ cấp cùng lúc khi họ đang tăng thuế nhập khẩu.

Chuyện quái quỷ gì đang xảy ra?

Sự ra đời của một nền công nghiệp tư bản
Những gì chúng ta đang thấy là sự ra đời của một ngành công nghiệp tư bản mới. Chúng ta nên vui mừng vì một số công ty sắp phá sản – điều đó cho thấy ngành thực sự có tính cạnh tranh và không chịu sự kiểm soát độc đoán của nhà nước.

Đã có những giai đoạn có thể so sánh được với sự ra đời của mọi ngành công nghiệp lớn. Detroit tự hào có hàng trăm công ty ô tô trong những năm 1910 và 1920 trước khi phá sản và hợp nhất dẫn đến sự ra đời của Bộ ba lớn – Ford, General Motors và Chrysler. Tương tự như vậy trong điện tử và máy tính. Bây giờ đến lượt quang điện mặt trời.

Trung Quốc đã tạo ra một ngành công nghiệp quang điện mặt trời thành công đáng kinh ngạc, vượt xa sự tưởng tượng của các nhà bình luận thậm chí mười năm trước. Một quyết định đã được đưa ra ở các cấp cao nhất mà Trung Quốc cần để thúc đẩy các ngành năng lượng tái tạo nhằm bổ sung và bù đắp cho sự leo thang nhanh chóng của quá trình công nghiệp hóa đốt than và sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Việc phụ thuộc hoàn toàn vào nhiên liệu hóa thạch sẽ dẫn đến sự phụ thuộc chính trị vào các chế độ bất ổn ở Trung Đông và tình trạng mất an ninh năng lượng trầm trọng – điều này chỉ có thể được cân bằng bằng cách phát triển các ngành công nghiệp trong nước tạo ra năng lượng mà không cần nhập khẩu nhiên liệu.

Trong Kế hoạch 5 năm lần thứ 11, bao gồm các năm từ 2006 đến 2010, năng lượng quang điện mặt trời (cùng với năng lượng gió) được chú ý và phát triển nhanh chóng thông qua trợ cấp địa phương và các khoản vay lãi suất thấp từ các ngân hàng nhà nước. Các mục tiêu đã được tăng lên nhanh chóng, với dự đoán ngành sẽ tăng 10 GW trong năm nay và đạt 35 GW vào năm 2015 – cho đến nay, nó trở thành nhà sản xuất lớn nhất thế giới và cũng là nước tiêu thụ lớn nhất của Đức trong năm nay.

Quyết định quan trọng nhất là cho phép gái gọi hà nội checkerviet các công ty kinh doanh tiếp cận rộng rãi với ngành công nghiệp – và trong văn hóa kinh doanh cuồng nhiệt của Trung Quốc, điều đó có nghĩa là hàng trăm công ty đã đổ xô vào.

Trung Quốc với tư cách là nước đến sau đã đưa ra quyết định chiến lược là tập trung vào công nghệ chủ đạo là silicon kết tinh và giảm chi phí thông qua việc mở rộng quy mô sản xuất – công thức lâu đời đã được các ông lớn ô tô áp dụng ở Mỹ. Khi sản xuất mở rộng, khiến Trung Quốc trở thành tâm điểm của ngành công nghiệp điện mặt trời thế giới, chi phí sẽ giảm xuống.

Sản xuất năng lượng mặt trời của Trung Quốc đã giúp đẩy chi phí xuống. AAP / Sản xuất quang điện
Và khi chi phí giảm xuống, xuất khẩu pin điện mặt trời của Trung Quốc đã tăng lên. Không phải thông qua “bán phá giá” (như Mỹ cáo buộc) mà thông qua đường học hỏi liên quan đến việc mở rộng thị trường. Các công ty Trung Quốc như Suntech đã trở thành nhà cung cấp chi phối cho các thị trường phương Tây, nơi các khoản trợ cấp và thuế nhập khẩu đang thúc đẩy tiêu dùng – ở Đức, Tây Ban Nha, Ý và Mỹ, cũng như Úc.

Nhưng trong bầu không khí đang lên cơn sốt này, xu hướng giảm nhẹ của nhu cầu gây ra sự bất ổn về nguồn cung – và các nhà sản xuất Trung Quốc được hưởng lợi nhiều nhất hiện đang bắt đầu cảm thấy khó khăn, dẫn đầu là Suntech, công ty con Wuxi hiện đã tuyên bố phá sản. Không nghi ngờ gì nữa, công ty mẹ của thành phố Vô Tích sẽ vào cuộc để dọn dẹp đống lộn xộn, và một số chủ sở hữu trái phiếu nước ngoài đầu tư với kỳ vọng thu được lợi nhuận trong tương lai sẽ phải “đi cắt tóc”.

Đó là chủ nghĩa tư bản.

Tương lai của năng lượng mặt trời Trung Quốc
Trong khi đó, các nhà chức trách Trung Quốc đang tìm cách mang lại một số trật tự cho ngành công nghiệp mới bằng cách mở rộng nhu cầu trong nước, phù hợp với Kế hoạch 5 năm lần thứ 12. Với tinh thần này, họ đang đưa ra một số biểu thuế nhập khẩu, được mô phỏng theo hệ thống cực kỳ thành công của Đức. Điều này khuyến khích tăng trưởng không chỉ về nhu cầu năng lượng tái tạo mà còn về nguồn cung, thông qua việc hỗ trợ các nhà sản xuất điện độc lập phi tập trung như nông dân và chủ hộ cung cấp cho lưới điện.

Cách tiếp cận điển hình của Trung Quốc, phù hợp với khoa học xã hội, là thử nghiệm các sáng kiến ​​chính sách này ở quy mô gái gọi hà nội kieunuviet nhỏ và địa phương, sau đó dần dần phát triển chúng. Vì vậy, mức thuế nhập khẩu hiện chỉ giới hạn ở một số tỉnh và thành phố – nhưng các dấu hiệu cho thấy chúng đang hoạt động như mong đợi.

Đồng thời, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) muốn cải cách việc cung cấp trợ cấp cho ngành PV để bổ sung cho thuế nhập khẩu. Trợ cấp cho các nhà sản xuất lớn đang bị hạn chế (hỗ trợ quá mức sẽ gây ra tình trạng thừa công suất hơn nữa) và trợ cấp đang được tập trung vào các nhà sản xuất nhỏ hơn, những người có thể tạo ra sự sụt giảm thực sự (về sản lượng điện) do phụ thuộc vào than. Khuyến khích đang chuyển từ hỗ trợ bổ sung công suất (tính theo kW) sang hỗ trợ năng lượng tái tạo phi tập trung

phát điện (tính theo kWh). Đó là lý trí và hợp lý.

Trong khi đó, các nhà chức trách Trung Quốc thừa nhận rằng việc cắt giảm chi phí trong công nghệ silicon kết tinh nhất thiết sẽ ở mức vừa phải (chi phí đã giảm 75% trong 4 năm qua) và do đó, các công nghệ mới sẽ phải được mở rộng. Thế hệ tiếp theo đã được biết đến: tấm mỏng màng mỏng có thể được “in” trên các cuộn nhựa, sử dụng các vật liệu như cadmium và tellurium, hoặc đồng, indium, gallium và selenua ít độc hại hơn.

Vẫn còn cơ hội cho các công ty Úc tham gia vào sản xuất và xuất khẩu công nghệ năng lượng mặt trời thế hệ tiếp theo – và tận dụng thực tế rằng công nghệ này đã thực sự được phát minh tại đây (tại Đại học NSW). Nhưng nó cần sự hỗ trợ mạnh mẽ và kiên quyết để điều này xảy ra – trên quy mô phù hợp với sự hỗ trợ đã được cung cấp ở Trung Quốc.