Mang giá trị hơn đối với gái gọi sài gòn

gái gọi giá rẻ

Mang giá trị hơn đối với gái gọi sài gòn

Khi Đảng Lao động Australia thay gai goi sai gon đổi lập trường về giao dịch uranium với Ấn Độ, một câu hỏi thích hợp được đặt ra: tại sao Ấn Độ lại quan tâm đến việc mua loại nhiên liệu gây tranh cãi này? Và tài nguyên năng lượng của Ấn Độ trông như thế nào, cả hóa thạch và tái tạo?

Ấn Độ có dân số 1,1 tỷ người và 290 triệu người trong số đó không được sử dụng điện lưới. Những người được tiếp cận với lưới điện sử dụng trung bình 2,7 kilowatt giờ (kWh) điện cho mỗi người, mỗi ngày. So sánh con số này với 30 kWh mà người Úc sử dụng trung bình.

Nếu tất cả người Ấn Độ được sử dụng điện lưới và chỉ sử dụng một nửa lượng điện của người Úc trung bình, thì Ấn Độ sẽ cần tăng công suất phát điện lên gấp 8 lần.

Đó là tất cả về than…
Ấn Độ hiện đang sử dụng phần lớn năng lượng điện từ các nhà máy nhiệt điện than (67%), trong đó thủy điện đóng góp 15% và khí đốt 12%. Hiện chỉ có 2% đến từ các nhà máy điện hạt nhân.

Ấn Độ có các nhà máy nhiệt điện than trị giá 90 Gigawatts (GW), so với công suất hạt nhân chỉ 4 GW (để tham khảo, nhà máy đốt than Hazelwood ở Victoria có công suất 1,6 GW).

Ấn Độ có khoảng 60 tỷ tấn than với trữ lượng đã được chứng minh. Úc có nhiều hơn một chút với 75 tỷ tấn. Nhưng nếu Ấn Độ tiếp tục sử dụng than để cung cấp 70% điện năng trong khi tăng nhu cầu lên 15 kWh / người / ngày, thì trữ lượng than của họ sẽ chỉ kéo dài 15 năm. Đốt than đó sẽ thấy mức carbon dioxide toàn cầu tăng 45 phần triệu (ppm) – hầu hết trong số đệm 60 ppm mà chúng ta có giữa nồng độ ngày nay (390 ppm) và mức được coi là cho phép trước khi biến đổi khí hậu trở nên nguy hiểm không thể chấp nhận được (450 ppm ).

Ngay cả khi Ấn Độ mua toàn bộ trữ lượng than của Úc, họ sẽ chỉ mua thêm cho mình 18 năm sản xuất điện. Và mặc dù khí đốt được coi là nhiên liệu chuyển tiếp, Ấn Độ chỉ có ít hơn 1% trữ lượng khí đốt tự nhiên của thế giới. Những gai goi sai gon yếu tố này cho thấy rõ ràng rằng cần phải tìm ra các giải pháp thay thế cho nhiên liệu hóa thạch.

Giải pháp thay thế là gì?
Khi nhu cầu về năng lượng ở Ấn Độ tăng nhanh, họ đã áp dụng các công nghệ tái tạo bao gồm gió và mặt trời. Ấn Độ có tổng công suất điện gió lớn thứ năm trên thế giới với 15 GW điện gió được lắp đặt. Australia chỉ có hơn 2 GW công suất điện gió mặc dù chúng tôi có nguồn tài nguyên gió tốt hơn đáng kể so với Ấn Độ.

Hiệp hội Năng lượng gió Ấn Độ ước tính công suất điện gió tiềm năng là 65 GW. Nhưng công suất đã được lắp đặt chỉ chạy ở hệ số công suất 15% do các ưu đãi bất lợi khuyến khích việc xây dựng các tuabin, nhưng không phải sản xuất điện. Một số tuabin chỉ chạy ở mức 10% công suất, thấp hơn hệ số công suất 25% thường được coi là hiệu quả về mặt kinh tế.

Ấn Độ có 35 GW thủy điện, với 37 GW nữa đang được xây dựng. Về lý thuyết, có thể lắp đặt thêm 100 GW, nhưng sẽ gây ra thiệt hại lớn về môi trường. Các nguồn năng lượng mặt trời của Ấn Độ là công bằng đến tốt và một số GW của thế hệ đang trong giai đoạn lập kế hoạch và tiềm năng 100 GW có thể được lắp đặt.

Tuy nhiên, tính chất thay đổi của điện mặt trời, đặc biệt là ở một quốc gia có nhiều mây thay đổi theo mùa do gió mùa sẽ hạn chế lượng điện mặt trời và điện gió thực tế có thể tạo nên tổng công suất phát điện. Có tiềm năng cho khoảng 10 GW điện địa nhiệt và có thể khai thác từ 10 đến 20 GW năng lượng sóng và thủy triều.

Biomass có thể cung cấp thêm 25 GW điện, nhưng việc tăng lượng nhiên liệu cần thiết sẽ gây ra một áp lực khác đối với cảnh quan đã vượt quá khả năng mang theo.

Một kết quả có thể xảy ra
Vì vậy, giả sử tất cả các tùy chọn có sẵn này đã được khai thác, đó là khoảng 400 GW công suất phát điện (không bao gồm năng lượng mặt trời). Nhưng điều quan trọng là phải xem xét con số này trong bối cảnh dự báo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). IEA gợi ý rằng Ấn Độ sẽ cần ít nhất 500 GW gai goi sai gon công suất phát điện vào năm 2050 để đáp ứng nhu cầu năng lượng của mình, nhưng con số đó có thể lên tới 1300 GW.

Rõ ràng, có nhiều việc phải làm.

Một kịch bản từ IEA cho thấy công suất năng lượng của Ấn Độ tăng lên 750 GW vào năm 2050, với:

190 GW năng lượng mặt trời
133 GW khí đốt
77 GW từ than có thu giữ và lưu trữ carbon
76 GW từ thủy điện
66 GW từ gió
122 GW điện hạt nhân và
150 GW từ các loại công nghệ khác.
Để xảy ra kịch bản này, mức giá carbon toàn cầu khoảng 170 USD / tấn sẽ được yêu cầu, dẫn đến giảm 50% lượng khí thải carbon toàn cầu so với mức năm 2005.

Điều đó để lại hạt nhân, phải không?
Để cung cấp năng lượng 122 GW cho các nhà máy điện hạt nhân, sử dụng công nghệ hiện tại, Ấn Độ sẽ cần nhập khẩu khoảng 25.000 tấn uranium mỗi năm. Năm 2010, Australia (với 30% dự trữ toàn cầu và hiện là nhà xuất khẩu lớn thứ ba) đã xuất khẩu 7.000 tấn uranium.

Vì vậy, cần phải tăng cường mạnh mẽ hoạt động khai thác uranium nếu Úc giúp đáp ứng các yêu cầu của Ấn Độ. Nếu sự gia tăng tương tự về năng lượng hạt nhân ở các nước khác, thì việc chuyển sang các lò phản ứng Thế hệ IV (sử dụng

ít uranium hơn) được yêu cầu.

Thách thức để lắp đặt đủ công suất phát điện để cung cấp năng lượng cho Ấn Độ thông qua sự vươn lên kinh tế từ nghèo đói là rất lớn. Nhiều rào cản cần phải vượt qua, bao gồm lưới điện kém hiệu quả, các biện pháp khuyến khích xanh tràn lan và hệ thống định giá điện không khuyến khích đầu tư (hiện tại người dùng trong nước trả ít hơn công nghiệp cho mỗi kWh).

Để tránh sự gia tăng đáng kể lượng khí thải carbon sẽ đòi hỏi sự hấp thụ đáng kể của các công nghệ tái tạo, nhưng chỉ điều này thì không thể đáp ứng được nhu cầu. Năng lượng hạt nhân sẽ được yêu cầu nếu Ấn Độ muốn đáp ứng các mục tiêu năng lượng dài hạn của mình.